- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ngon nhất định phải thưởng thức khi đến Hà Nội
Phở Hà Nội, Cốm, Bún thang, Bún chả Hà Nội… là một trong những món ăn bạn nhất định phải thử khi ghé thăm Thủ đô.
Phở Hà Nội
Phở được xem là một trong những món ăn tiêu biểu của ẩm thực Việt Nam. Tuy phổ biến là vậy nhưng phở Hà Nội vẫn mang một phong vị rất riêng, nó ngon và khó quên đến nỗi trở thành món ăn phải thử của bất cứ ai khi bước chân đến mảnh đất kinh kỳ này.
Năm 2011, Phở Hà Nội được xuất hiện trên kênh truyền thông tin tức hàng đầu thế giới của Mỹ CNN. Món ngon Hà Nội này được xếp ở vị trí 28/50 trong danh sách món ngon nhất thế giới.
Năm 2013, Phở lại là một trong những món ăn đặc sản của Hà Nội đứng thứ nhất trong top 40 món ăn bạn nên thử một lần trong đời trên Bussiness Insider – tờ báo điện tử tại New York.
Bún chả Hà Nội
Bún chả Hà Nội là một món ngon độc đáo. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nướng và bún, được kèm theo nước mắm và rau sống. Món ăn này thường được thưởng thức bằng cách để thịt và bún vào nước mắm được pha loãng còn ấm nóng, nêm nếm thêm gia vị như hạt tiêu, ớt. Đặc biệt, món ăn kèm ưa thích của người Hà Nội trong bát bún chả quen thuộc không thể thiếu đu đủ hoặc su hào thái mỏng.
Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng là món ăn biểu tượng của Hà Nội. Món ăn này bao gồm cá lăng được tẩm ướp và nướng trên bếp than hoa, sau đó được ăn kèm với bánh tráng, bún, đậu phộng rang, hành, thì là và nhiều loại rau sống khác. Hương vị đặc trưng của chả cá Lã Vọng đã khiến cho nó trở thành một món ăn phải thử khi đến Hà Nội.
Bún thang
Bún thang là món ăn hội tụ đầy đủ “tính cách" cầu kì tỉ mỉ cận thận của người Hà Nội. Món ăn này là sự hoà trộn trọn vẹn giữa màu sắc, hương vị, cũng như cách trình bày, màu vàng của trứng rán thái sợi, màu trắng của giò, màu xanh của hành thái sợi hài hoà cùng màu nâu của nấm. Tất cả đã làm nên một món ăn tinh tế, đầy phong vị của chốn Hà thành. Thế nên bất cứ ai chỉ cần nhìn thấy bát bún thang cũng muốn cầm đũa lên thử một miếng xem mùi vị ra sao.
Bún riêu
Bún riêu là món ăn của bất kể thời tiết nào, dù là những ngày hè nóng nực hay những ngày đông giá lạnh, bát bún riêu cua đồng vẫn dễ dàng lấy lòng thực khách sành ăn. Vị đậm đà của cua đồng hoà quyện cùng vị chua thanh thanh của cà chua và vị đằm của mắm tôm khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.
Bánh Tôm hồ Tây
Bánh tôm được làm từ tôm nước ngọt bọc bột mì chiên lên, tạo thành những chiếc bánh thơm ngon, giòn tan. Vỏ bột bánh giòn, có vị bùi bùi ngọt ngọt của đậu xanh nhuyễn. Nhân tôm hơi bé nhưng được cái tươi, thịt ngọt và tẩm ướp rất vừa miệng. Dù chỉ là một món ăn vặt vỉa hè chiên rán, nhưng món bánh tôm này thu hút nhiều thực khách, đặc biệt là người thích khám phá món ngon Hà Nội.
Bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm là món ngon Hà Nội “gây sốt” một thời với nguyên liệu hết sức dân dã. Một ít bún, vài miếng đậu, ăn kèm mắm tôm, rau kinh giới, tía tô, mùi tàu bạn sẽ cảm nhận được vị béo của đậu, mặn ngọt của mắm tôm.
Cốm
Bún thang Hà Nội có thể gọi là “đệ nhất cầu kỳ” vì phải dùng đến 20 nguyên liệu để làm nên tô bún thơm ngon. Thành phần chính bao gồm: trứng gà chiên mỏng xắt nhỏ, lườn gà xé, giò lụa xắt mỏng, tôm, mực, rau răm,... tất cả tạo nên tô bún sắc màu đẹp mắt và ngon miệng.
Bún mọc
Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người Hà Nội nhất là trong những ngày hè nóng nực. Tuy gọi là bún mọc nhưng món ăn này sẽ được cho thêm thịt gà, sườn, măng hoặc dọc mùng bên cạnh những viên mọc căng tròn. Những nguyên liệu này bổ trợ nhau quyện vào nước dùng thanh trong ngọt ngào, tạo cảm giác ngon miệng cho người ăn.
Ngoài ra ở Hà Nội cũng còn rất nhiều món ăn ngon khác từ ăn no đến ăn chơi và các thức uống như: Bún cá; cháo sườn; cháo cá; nộm thịt bò; kem Tràng Tiền; cà phê Phố Cổ; bánh cuốn; bánh giò; bánh gối; mỳ vằn thắn (mỳ hoành thánh); mỳ gà tần; miến gà (nước); miến trộn; miến ngan; sữa chua nếp cẩm...
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp54 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.