- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những quán ăn dân dã, lâu đời ở chợ Bến Thành
Chợ Bến Thành vốn là điểm tham quan nổi tiếng với du khách và ở đây có rất nhiều các món ăn ngon nổi tiếng của Sài Gòn.
Chợ Bến Thành vốn là điểm tham quan nổi tiếng với du khách và ở đây có rất nhiều các món ăn ngon nổi tiếng của Sài Gòn.
Bánh canh 50.000 đồng
Quán nằm ở góc cửa Đông, chợ Bến Thành nhỏ nhắn đơn giản nhưng rất đông khách. Quầy hàng của bà chỉ đủ kê một chiếc bàn, một tủ kính bày thức ăn nhưng rất bắt mắt, hấp dẫn thực khách sau khi lang thang chợ Bến Thành.
Hàng bánh canh này đã tồn tại được 30 năm, của bà Hai. Nếu như mỗi suất bánh canh trong ngôi chợ trung tâm thành phố có giá trung bình 65.000 đồng thì ở đây, bà bán mỗi tô giá 50.000 đồng nhưng được phục vụ đầy đặn. Để chế biến món ăn, bà Hai tự tay đi chợ, chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất rồi đem về chuẩn bị.
Mỗi bát bánh canh có giá 50.000 đồng. Ảnh: VNE
Lượng khách của bà Hai chủ yếu là người địa phương và tiểu thương trong chợ và du khách ghé thăm chợ. Khách có thể gọi theo sở thích như bánh canh cua, bánh canh giò hoặc tô đầy đủ. Bên trong một suất ăn đầy đủ có thịt cua, một con tôm, vài miếng thịt heo xắt bản to và ít lát chả cá. Nước lèo sóng sánh và giữ được độ nóng. Bà chủ dùng sợi bánh canh có màu trắng trong, mềm và có độ dai.
Bánh bèo Huế
Quán bánh bèo Huế nằm trong khu ẩm thực của chợ cũng được nhiều người truyền tai nhau nên ghé thử. Quán có đầy đủ sự lựa chọn các hương vị miền Trung như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo... Đĩa bánh thập cẩm làm người ta thấy thòm thèm với chiếc bánh được phủ ngập bằng vụn bánh mì, ngò, nước mắm.
Rất nhiều món ăn được bày bán trong khu chợ Bến Thành. Ảnh: kenh14
Nhiều người nhận xét rằng bánh bột lọc có độ dẻo dai, nhân tôm rim đậm đà hay bánh nậm mềm thơm. Nhưng bánh bèo lại có phần cứng và kích thước tương đối nhỏ. Bánh sẽ được ăn kèm cùng chả lụa, nem chua để tiếp thêm độ giòn giòn dai dai. Quán thường đông khách và không có bàn nên sẽ hơi bất tiện khi ngồi lại ăn.
Bún riêu Gánh
Quán nằm ngay bên hông chợ Bến Thành, được mệnh danh là "bún riêu cua sang chảnh" của Sài Gòn. Món ăn được nấu theo hương vị đặc trưng của miền Nam, đậm đà và thơm nồng mùi cua. Nước lèo mang màu đỏ ửng tự nhiên do người bán dùng cà chua tươi xào và kết hợp cùng nước me để mang đến vị chua dịu hòa lẫn cùng độ ngọt thanh từ xương ninh.
Không quá cầu kỳ trong các món ăn kèm, tô bún chỉ gồm miếng riêu cua chắc thịt, huyết heo và đậu hũ nhưng mỗi thành phần lại tạo được điểm nhấn riêng trong hương vị. Riêu cua bùi bùi, béo béo kết hợp với miếng huyết dai mềm rồi từng sợi bún thấm đều trong vị chua ngọt của nước lèo... tất cả làm thực khách cảm thấy hài lòng.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.