- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những quán bánh trôi tàu ngon ở Hà Nội nhất định phải ăn khi trời lạnh
Những quán bánh trôi tàu ngon ở Hà Nội như bánh trôi nghệ sĩ Phạm Bằng, bánh trôi Hàng Điếu, Quán Thánh là những quán ăn nhất định bạn phải thử
Những thực khách sành ăn ở Hà thành không lạ gì quán bánh trôi tàu của nghệ sĩ Phạm Bằng ở phố Hàng Giầy. Quán nổi tiếng không chỉ bởi vị ngon, ngọt sắc với nhân bánh có rất nhiều dừa xào, vừa thơm vừa ngọt mà còn có cơ hội được trò chuyện với nghệ sĩ nổi tiếng, rất vui tính và hài hước.
Có lẽ vì vậy mà quán "bánh trôi tàu ông Bằng Hó" đã trở thành thương hiệu nên cứ khi trời trở lạnh, giới trẻ lại kéo nhau đến quán ngồi thưởng thức những viên bánh trôi nóng hổi. Chỉ ăn một lần, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm thơm, bùi bùi, ngầy ngậy trong từng viên bánh trôi với hương vị rất đặc trưng của đỗ xanh, của vừng đen...
Dù quán trưng biển bán hàng từ 15h-22h nhưng người ăn đông đúc tới mức 7h tối đã hết veo, giá bán khoảng 12.000 đồng/bát. Tuy nhiên, những ngày này, bạn sẽ không còn cơ hội để được trò chuyện với ông vì nghệ sĩ Phạm Bằng vừa qua đời.
2. Bánh trôi tàu Hàng Điếu
Dù là một quán nhỏ bên vỉa hè, không gian chật chội nằm ở ngay ngã tư Hàng Điếu cắt với Hàng Nón nhưng quán bánh trôi Điệp Béo vẫn thu hút được nhiều thực khách mỗi khi trời trở lạnh.
Bánh trôi tàu ở đây vỏ mỏng, dẻo thơm, nhưng nhân bánh và cả phần nước đều được nấu ngọt vừa phải, thanh thanh chứ không hề ngọt sắc nên rất thích hợp với những người không thích ăn đồ ngọt. Nhân bánh trôi có hai loại, nhân đậu xanh và nhân vừng đen ăn bùi bùi, nước dùng sền sệt màu mật, vị cay tê của gừng già, có pha thêm nước dừa thơm, ăn rất thú vị, giá khoảng 10.000 đồng/bát.
3. Bánh trôi tàu hàng Cân
Nếu là người thích độ ngọt vừa phải thì quán bánh trôi này rất thích hợp. Vỏ bánh ở đây cũng rất dẻo và thơm, nhân đỗ bở, nước dùng sền sệt có cả nước cốt dừa, rắc thêm ít lạc, ít vừng rang ăn kèm bùi bùi.
Nhiều thực khách rất thích ăn bánh nhân vừng đen bởi nó có vị thơm bùi, dễ hợp khẩu vị, giá mỗi bát khoảng 12.000 đồng. Ngoài ra quán còn bán các loại chè cổ truyền như hạt sen, đỗ đen, đỗ xanh...
4. Bánh trôi tàu Bạch Mai
Quán cũng là một địa điểm mà bạn nhất định phải thử khi lang thang Hà Nội. Dù không nằm trên các con phố cổ nổi tiếng nhưng đây cũng là địa chỉ bán lâu năm, chủ yếu phục vụ các khách ruột và độ ngon thì không hề thua kém các quán bánh trôi tàu nổi tiếng.
Bánh thơm dẻo, vỏ mỏng, nhân đầy đặn, có đủ vị: vừng đen, đậu xanh kết hợp dừa xào, chế biến rất vừa miệng, giá khoảng 8.000 đồng/bát, mà mỗi bát có tới 3 viên bánh. Tất nhiên, những viên bánh ở đây cũng nhỏ xinh hơn các quán khác. Nước dùng bánh trôi Bạch Mai khá thú vị, không sử dụng nước cốt dừa mà dùng dừa tươi và vừng đen, có màu đen sánh, vừa thơm, vừa ngọt lại cay tê vị gừng.
5. Bánh trôi tàu Quán Thánh
Quán nằm khiêm tốn ở một ngõ nhỏ, có thâm niên khoảng 15 năm và thu hút khá nhiều thực khách. Bạn sẽ được thưởng thức món bánh trôi nóng hổi, bốc khói thơm lừng hấp dẫn, nhân bánh nhàn nhạt nhưng dừa xào lại cực ngọt, tạo ra một sự kết hợp thú vị đầy tinh tế.
Bánh được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, ngâm nước rồi đem xay thành bột, qua nhào nặn thành những cục bột mịn màng và mềm dẻo với nhân đậm vị đậu xanh, thơm thơm mùi gừng. Mỗi bát bánh trôi ở đây có giá khoảng 10.000 đồng và quán chỉ bán chủ yếu ban ngày.
Mùa đông sẽ thật ấm áp hơn nếu được xà vào những quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng ở Hà Nội, thưởng thức bát bánh trôi nóng hổi trong những quán ăn giản dị, đơn sơ của Hà Nội.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp6 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!