- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ở nhà giãn cách cũng không sợ tăng cân nếu làm món salad này ăn thường xuyên
Món salad xoài này vừa ngon miệng vừa phù hợp nếu bạn đang muốn tìm một món ăn ngon để giảm cân đấy.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Làm nước sốt trộn salad
2.Làm salad xoài
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Nước mắm 3 thìa súp
2. Nước cốt chanh 60ml
3. Đường nâu hoặc mật ong 2 thìa súp
4. Tương ớt Thái Lan 1 – 2 thìa cafe
5. Cơm dừa khô 50g
6. Xoài xanh (hoặc ương tùy thích) 2 quả
7. Giá đỗ 100g
8. Rau mùi 1 mớ
9. Hành tây 3 - 4 lát
10. Ớt tươi 1 quả
11. Thịt gà áp chảo hoặc tôm áp chảo 150g
12. Lạc rang chín 60g
13. Rau húng Vừa đủ
Salad xoài kiểu Thái rất tốt cho sức khỏe cộng với ít calo và chất béo nên có thể trở thành món ăn phụ tuyệt vời hoặc một bữa tối nhẹ nhàng. Xoài xanh (hoặc ương) với vị chua vừa phải hòa quyện với nước sốt chua cay mặn ngọt vừa đủ chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Đây cũng là món ăn tuyệt vời trong quá trình giảm cân, sẽ giúp cơ thể hấp thụ lượng calo vừa phải.
Món ăn giảm cân: Cách làm salad xoài kiểu Thái thơm ngon
1. Làm nước sốt trộn salad
Bạn cho 3 thìa súp nước mắm, 60ml nước cốt chanh, 2 thìa súp đường nâu, 2 thìa cafe tương ớt vào bát. Khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.
2. Làm salad xoài
Cho phần cơm dừa vào chảo chống dính, đặt lên bếp đảo cho khô cơm dừa trong khoảng 2 – 3 phút. Khi dừa bắt đầu có mùi thơm và hơi vàng thì tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi phần bếp nóng vì dừa rất dễ cháy.
Xoài gọt vỏ, dùng dụng cụ nạo sợi để nạo xoài thành dạng sợi.
Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn không thích hoặc không muốn ăn giá đỗ sống bạn có thể đun sôi một nồi nước rồi đem giá đỗ trụng sơ trước khi để ráo nước cũng được nhé. Món ăn vẫn sẽ tươi mát và thơm ngon như bình thường.
Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt khoanh nhỏ. Hành tây thái lát thật mỏng rồi ngâm trong bát nước đá khoảng 10 phút để hành tây bớt hăng.
Cho xoài đã nạo sợi vào tô, thêm giá đỗ, rau mùi, hành tây, 1/2 chỗ cơm dừa, gà hoặc tôm (đã áp chảo chín, thái miếng vừa ăn) và ớt vào tô lớn.
Rưới phần nước sốt trộn salad lên. Ban đầu nên cho một nửa phần nước sốt, trộn đều rồi gia giảm thêm cho vừa miệng.
Vậy là món salad xoài kiểu Thái đã hoàn thành, bạn cho salad xoài ra đĩa, sau đó rắc thêm lạc rang đã chà vỏ và phần cơm dừa còn lại lên trên là xong. Món salad xoài kiểu Thái này làm rất đơn giản phải không? Bạn có thể chế biến món ăn này để ăn thay bữa tối khi đang muốn giảm cân, làm món khai vị hoặc để ăn kèm với các món chiên hoặc nướng thì đều hấp dẫn đấy. Mùa giãn cách, bạn nên bổ sung các món ăn nhiều rau và trái cây tươi như thế này cho bữa cơm của gia đình nhé. Nó sẽ giúp tăng cường vitamin và chất xơ cho cả nhà đồng thời giúp kích thích vị giác hơn, bữa cơm cũng trở nên ngon miệng hơn rất nhiều đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm salad xoài kiểu Thái này nhé!
Thông thường cứ 100g giá đỗ chỉ chứa 8 calo và rất nhiều chất xơ vì vậy có thể hỗ trợ đường ruột, nhuận tràng, phòng chống bệnh tim mạch. Vì vậy giảm béo bằng giá đỗ rất an toàn, thường xuyên ăn giá đỗ vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả vừa không sợ da sẽ nhăn nheo, thiếu nước hoặc tái sạm như các biện pháp giảm cân khác.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.