- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Om thịt gà không cần nước, chỉ cần thêm thứ này gà mềm thơm, cả nhà ăn không ngừng gắp
Thịt gà om kiểu này không những mềm lại rất thơm ngon, mùi vị vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà, 400ml bia, 1 mẩu gừng, hành tỏi vừa đủ, 1 thìa nước tương đậm, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa muối
Cách làm:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho gà, rượu nấu ăn và 2 lát gừng cùng nước lạnh vào, đun sôi thì vớt gà ra, để ráo nước.
- Cho hành lá (phần đầu hành), gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo xào thơm, thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay, có thể để nguyên cũng rất ngon. Sau đó đổ gà vào rang khoảng 1 phút để gà khô bớt nước.
- Linh hồn của món ăn này là ở công đoạn thêm bia. Cho lượng bia vào ngập mặt thịt gà, không thêm chút nước nào trong quá trình rang.
- Thêm muối, nước tương nhạt và nước tương đậm vào, đậy vung, đun với lửa lớn, khi nồi thịt sôi, chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun trong khoảng 25 đến 30 phút. Nếu bạn không thích thịt gà quá mềm chỉ nên om 20 phút.
- Thịt gà om bia kiểu này không những mềm lại rất thơm ngon, mùi vị vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công với món gà om bia.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp39 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.