- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sống trong biệt thự triệu đô, Phạm Hương vẫn tự tay hái cây nhà lá vườn làm đồ giải khát
Bà mẹ một con trổ tài làm gái đảm, tự tay thực hiện món giải khát bổ dưỡng.
Sau thời gian ở Mỹ và trở thành một người vợ - người mẹ, không chỉ tận hưởng cuộc sống sang chảnh, giàu có mà Phạm Hương cũng tích cực chứng minh mình là một người phụ nữ đảm đang. Cô nhiều lần khoe tài nội trợ trên trang cá nhân với những bữa ăn tự tay làm rất ngon mắt.
Mới đây, nàng Hoa hậu một con còn chia sẻ món giải khát "cây nhà lá vườn" mà cô tự làm. Người đẹp quê Hải Phòng tự trồng nha đam và cho ra những cây nha đam thân to, dày và mọng. Phạm Hương đã dùng chúng để làm món nha đam đường phèn giải nhiệt mà lại đẹp da.
Phạm Hương ngày càng sang chảnh nhưng không phải "ngồi mát ăn bát vàng" mà cũng siêng năng nội trợ, chăm sóc chồng con.
Cô thích thú với những cây nha đam tự trồng, khi thu hoạch được những cây to và dày.
Mỹ nhân xứ Cảng sơ chế nha đam để làm nước giải khát.
Nha đam sau khi sơ chế với kích thước như hạt lựu, màu trong veo.
Phạm Hương hào hứng khi nhìn những viên nha đam tự tay mình làm ra.
Chúng trắng trong như ngọc trông rất thích mắt, nhìn đã thấy một cảm giác mát mẻ.
Thành phẩm của Phạm Hương: Nước nha đam đường phèn sau khi hoàn thành và đựng trong chai.
Nước nha đam đường phèn không chỉ là một loại thức uống để giải nhiệt mà còn có tác dụng rất tốt cho làn da của các chị em. Chỉ với một ít nguyên liệu dân dã, dễ tìm mà lại không đắt tí nào mà bạn đã có cho mình một thức uống thanh nhiệt, làm đẹp.
Tuy nhiên nhiều chị em nấu có thể bị đắng. Để nấu nước nha đam đường phèn không bị đắt ngay tại nhà cho mình và gia đình cùng thưởng thức trong mùa hè này, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 2 bẹ nha đam
- 1 bó lá dứa
- 2 lít nước lọc
- 200 gram đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
- 1 ít muối
- 1 ít dầu chuối
Cách nấu nha đam đường phèn:
Bước 1: Nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh. Phần thịt trắng xắt hạt lựu.
Bước 2: Chuẩn bị một thau nước to, cho thêm muối, nước đá vào, cho nha đam vào ngâm khoảng 10–15 phút để loại bỏ phần nhớt và đắng của nha đam. Sau đó vớt nha đam ra, để ráo nước. Ngâm nha đam trong nước đá không chỉ làm nha đam bớt nhẫn đắng mà còn giúp nha đam giòn hơn, ngon hơn.
Bước 3: Cho nước, đường cùng lá dứa vào nồi. Đun thật sôi, cho tiếp 1 ít dầu chuối vào, sau đó cho nha đam vào rồi tắt bếp là được. Không nên nấu lâu quá khiến nha đam bị nhũn, mất ngon.
Với phương pháp này bạn chắc chắn sẽ có một nồi nha đam đường phèn thơm ngon, không chỉ không đắng mà nha đam vẫn giữ được độ giòn, ngọt. Đường phèn giúp nước thanh ngọt không sợ nóng, bạn có thể chia vào từng chai nhỏ rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. Có thể dùng nha đam đường phèn thay nước lọc cũng rất tốt.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp15 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp19 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.