- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phan Như Thảo chỉ cách làm ruốc từ cá khô đảm bảo "tốn cơm tốn cháo", con gái thích mê
Theo Phan Như Thảo, món ăn này cực dễ làm và dễ ăn đối với các em nhỏ.
Phan Như Thảo có chồng nấu ăn ngon là đại gia Đức An nên cô không phải thường xuyên vào bếp nấu những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên thi thoảng, nữ diễn viên vẫn tự tay làm thêm những món ăn cho con gái Bồ Câu. Mới đây, nhân một ngày mưa, Phan Như Thảo chia sẻ thấy "cần phải nấu hay làm gì đó để giảm stress" và đã làm ngay món chà bông khô cá lóc (ruốc) cho bé Bồ Câu.
Cô cho biết món này "cực dễ làm và cực bắt cơm bắt cháo đối với mấy em bé nhỏ". Không chỉ các em bé mà cả nhà cũng đều dùng được. Ruốc cá là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và tiện dụng cho nhiều món ăn như ăn kèm bánh mì, cháo hay cơm. Tuy nhiên mọi người thường làm ruốc từ cá tươi, còn Phan Như Thảo sử dụng khô cá lóc.
Con gái Phan Như Thảo thích ăn ruốc khô cá lóc mẹ làm mà giã hơi to một chút.
Thành phẩm sau khi chế biến, giã tay của bà xã đại gia Đức An.
Cách làm của Phan Như Thảo như sau:
- Khô cá lóc rửa sơ để ráo. Dùng dầu ô liu để chiên chín (vì làm cho con gái ăn nên cô dùng dầu ô liu, còn nếu bản thân mình ăn thì cô sẽ nướng cho đỡ béo).
Khô cá được đem chiên với dầu ô liu, hoặc có thể nướng.
- Để nguội, gỡ lấy thịt và bỏ xương đi. Cá lóc là loại cá dày thịt, ít xương, xương lại to nên rất dễ lấy, không sợ các bé bị hóc xương.
Gỡ xương sau khi chiên/nướng.
- Cho thịt cá đã gỡ ra vào cối giã hoặc cho vào máy xay. "Mẹ nào thích chà bông thật mịn và bông lên thì cho vào máy xay, bé từ 9 tháng là ăn được với cháo rồi. Còn Bồ Câu gần 4 tuổi rồi lại thích ăn thô nên mình giã bằng tay cho nó lợn cợn xíu thì Câu mới chịu ăn", Phan Như Thảo nói thêm.
Phan Như Thảo giã bằng tay để ruốc to lợn cợn chứ không dùng máy xay.
- Giã xong lại bắc một cái chảo chống dính to lên bếp cho nóng rồi cho phần thịt cá đã giã đó vào rang lại cho khô hơn (Khô một chút thôi, khô quá sẽ không ngon và hết béo). Hoặc nếu có lò nướng thì rải mỏng ra khay nướng giống như hình của Phan Như Thảo rồi cho vào lò 160 độ, sấy tầm 10 phút.
Nếu dùng lò nướng thì chỉnh nhiệt độ 160 độ, sấy khoảng 10 phút.
Vậy là xong, chờ nguội hoàn toàn, cho vào hủ cất vào tủ lạnh trữ ăn dần.
Phan Như Thảo cho biết khô cá lóc cô dùng chỉ ướp 1 chút nước mắm trước khi phơi nên không bị mặn, những mẹ nuôi con theo phương pháp không cho ăn nhiều gia vị thì không phải nêm nếm thêm. Còn người lớn ăn thì cho thêm chút muối hoặc mắm lúc rang để cho vừa miệng hơn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.