- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phát thèm với cơm hộp mẹ 9X mang đi làm, rực rỡ như tranh còn bổ, rẻ
Cơm hộp ăn trưa mang đi làm đủ món của Hoài Thu thường có giá từ 30-45 nghìn đồng, rất ngon và đủ chất.
Cơm hộp vừa tiện lại ngon
Là người phụ nữ hiện đại, bận bịu với công việc ở cơ quan, chăm sóc nhà cửa, con cái nhưng bà mẹ Hoài Thu (sinh sống và làm việc ở Yên Bái) vẫn rất chăm chỉ chuẩn bị cơm hộp mang đi làm.
Bà mẹ trẻ đảm đang tâm sự rằng nấu ăn chính là một trong những sở thích của bản thân.
Hoài Thu cho hay: "Do nhà cách chỗ làm khá xa nên từ năm 2016, mình bắt đầu mang cơm đi làm. Lý do mình muốn đảm bảo an toàn vệ sinh, không phải ăn cơm hàng cháo chợ.
Có những hôm trời nắng nóng hay mưa giông, mình phải đi ra ngoài ăn trưa rất bất tiện. Chuẩn bị cơm hộp, mình vẫn có thể ở văn phòng và thưởng thức bữa trưa một cách thoải mái, mà vẫn còn thời gian tranh thủ nghỉ trưa để chiều làm việc tiếp".
Cơm hộp của Hoài Thu đều được cô áp dụng theo chế độ eat clean.
Để có một bữa ăn trưa tại cơ quan đủ chất dinh dưỡng và hấp dẫn, ngoài cơm và món tráng miệng ra, thông thường Hoài Thu sẽ chuẩn bị 1 món mặn, 1 món canh và 1 món xào hoặc luộc.
Hoài Thu áp dụng theo chế độ eat clean. ''Mình biết đến eat clean sau khi sinh con được khoảng 1 năm (2018). Thường thì mình có quy tắc ăn ít dầu mỡ, hạn chế chiên rán, ăn đủ các nhóm chất trong mỗi bữa.
Mình cũng sử dụng các loại tinh bột tốt như khoai lang, yến mạch, hạt diêm mạch, gạo lứt. Thi thoảng mình vẫn ăn các món kho, cơm trắng, đồ hộp, tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh", Hoài Thu cho biết.
Sau một thời gian ăn uống lành mạnh, Hoài Thu nhận thấy da dẻ đẹp hơn.
Các phần cơm hộp đầy đặn, nhiều món như vậy nhưng không hề lo béo. Hoài cũng ưu tiên các cách chế biến như hấp, luộc, áp chảo để hạn chế dầu mỡ cũng như giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể trong đồ ăn.
Sau một thời gian ăn uống lành mạnh, Hoài Thu nhận thấy da dẻ đẹp hơn, sức khỏe tốt lên.
"Nâng tầm" cơm hộp thành nghệ thuật
Để không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị cơm hộp, Hoài Thu sẽ lên kế hoạch đi mua thực phẩm ăn trong 2-3 ngày, tiêu chí nhanh gọn nên cô chọn đa số là các món hấp luộc.
Hộp cơm đầy đặn, nhiều món như vậy nhưng không hề lo béo.
Ngoài ra cô còn chế biến ức gà, cá, tôm bằng nồi chiên không dầu, vừa ít dầu mỡ mà tiết kiệm thời gian, các rau củ ăn kèm ưu tiên ăn sống như xà lách, ớt chuông, cà chua bi, dưa chuột nên cô nàng chỉ mất 20 phút mỗi sáng để chuẩn bị cơm hộp.
Ngoài ra, để thực đơn không bị nhàm chán, bà mẹ đảm cũng thay đổi liên tục cho đa dạng, trang trí bắt mắt để mỗi bữa ăn luôn ngon miệng.
Nhìn mà muốn xin ăn ké quá đi thôi!
Nhờ tài đảm đang, khéo léo, nấu ăn ngon nên khi mang cơm đi làm, Hoài Thu được các anh chị đồng nghiệp khen hết lời. Ai cũng trầm trồ việc 9X chăm chỉ, chịu khó, dậy sớm để nấu ăn trong khi vào thời gian đó, nhiều người vẫn phải chật vật, đấu tranh tư tưởng có nên chui ra khỏi chăn để đi làm sớm hay không.
Những lời khen ngợi của bạn bè, đồng nghiệp chính là một trong những động lực để Hoài Thu duy trì việc nấu ăn mỗi ngày của mình.
Hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Hoài Thu càng chủ động hơn trong việc mang cơm hộp đi làm. Cô cho biết, việc này sẽ giúp bản thân hạn chế được việc đi lại, tiếp xúc với nhiều người tại các hàng quán. Đây cũng là một cách để cô bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.
Cùng xem thêm một thực đơn cơm hộp văn phòng của bà mẹ trẻ Hoài Thu:
(Ảnh trong bài do NVCC)
Theo Dân Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.