- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này!
Không những ngon, món canh rong biển thịt bò còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nguyên liệu
2.Nấu canh rong biển thịt bò
3.Nêm nếm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rong biển 400g tươi hoặc 20g khô
2. Thịt bò 400g
3. Nước lọc 2 lít
4. Nước tương 60ml
5. Nước mắm, dầu mè mỗi thứ 30ml
Cách nấu canh rong biển thịt bò
1. Sơ chế nguyên liệu
Rong biển khô ngâm mềm sau đó thêm chút muối hạt vào bóp đều. Rửa sạch lại rong biển.
Thái rong biển thành miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái khối vừa ăn sau đó thấm khô.
2. Nấu canh rong biển thịt bò
Cho 15ml dầu mè vào nồi đun nóng. Đổ rong biển vào xào cho đến khi rong biển chuyển màu xanh lục.
Thêm thịt bò vào đảo chung cho đến khi thịt bò chuyển màu.
Tiếp đó thêm 2 lít nước lọc và nước tương vào đun sôi.
Khi sôi thì dùng thìa hớt bỏ bọt.
Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.
Phụ nữ sau thời kì mãn kinh, các mô mỡ chính là nơi estrogen được tổng hợp, một lượng lớn chất chuyển hoá estrogen là những nhân tố chính gây ra bệnh ung thư vú.
Tiến sĩ Jane Trà của Đại học Harvard đã xuất bản một bài báo nói rằng việc dùng món ăn rong biển thường xuyên có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giảm tỉ lệ ung thư vú ở Nhật Bản.
3. Nêm nếm
Hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút sau đó nêm nước mắm, 15ml dầu mè. Đun sôi thêm 10 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Từng miếng rong biển giòn giòn thơm ngon quyện với vị mềm ngọt của thịt bò rất hấp dẫn. Món canh rong biển thịt bò sử dụng chỉ với hai nguyên liệu chính nhưng lại tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
Để nấu canh thịt bò rong biển trên bạn sẽ chi phí khoảng 140.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển thịt bò này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.