- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học lỏm Phương Oanh cách làm bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc siêu ngon để bồi bổ cho ông xã
Trong album "Rảnh là cúc kinh" của diễn viên Phương Oanh, món bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc do cô nàng trổ tài được dân tình xuýt xoa không ngớt: "Bổ thế này đổ đi đâu!".
Phương Oanh là một trong những diễn viên có tiếng ở khu vực phía Bắc. Với lối diễn xuất tự nhiên, Phương Oanh tạo được ấn tượng lớn với khán giả Việt Nam thông qua các bộ phim như Quỳnh búp bê, Hương vị tình thân, Lựa chọn số phận,...
Không chỉ có khả năng diễn xuất tốt, Phương Oanh còn được khán giả yêu thích bởi ngoại hình gợi cảm, cao ráo và xinh đẹp. Sở dĩ trước khi theo nghiệp diễn xuất, cô từng hoạt động trong lĩnh vực người mẫu.
Học lỏm Phương Oanh cách làm bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc siêu ngon lại đại bổ
Phương Oanh tạo được ấn tượng lớn với khán giả Việt Nam thông qua các bộ phim như Quỳnh búp bê, Hương vị tình thân, Lựa chọn số phận,...
Dù nhịp độ làm việc bận bịu, nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" thỉnh thoảng vẫn vào bếp trổ tài đảm đang. Cụ thể, cô nàng đã tạo hẳn một album "Rảnh là cúc kinh" trên trang cá nhân Facebook. Trong đó, món bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc của Phương Oanh được dân mạng xuýt xoa không ngớt vì độ bổ dưỡng cho sức khoẻ.
Món bào ngư hầm do đích thân nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" trổ tài.
Bào ngư là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền biển. Bào ngư có giá trị dinh dưỡng rất cao, bồi bổ sức khoẻ, trong đó còn có công dụng tăng cường sinh lực cho nam giới. Cùng Emdep.vn học Phương Oanh cách làm bào ngư hầm thuốc bắc để bồi bổ cho cả nhà ngay thôi!
Nguyên liệu:
Bào ngư hàn quốc hoặc bào ngư đông lạnh 1kg
Hành khô 2 củ, tỏi 1 củ
Nấm đông cô 250g
Hành khô 2 củ, tỏi 1 củ
Gà ngon khoảng 2kg
1 Thang thuốc bắc gồm: kỷ tử, táo đỏ, bạch quả, ...
Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt...
Học lỏm Phương Oanh cách làm bào ngư hầm đông trùng thuốc bắc siêu ngon lại đại bổ
Cách hầm bào ngư thuốc bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn đem rửa sạch bào ngư bằng cách dùng bàn chải chà thật sạch phần rong rêu dính trên bề mặt vỏ. Sau đó bạn tách vỏ ra lấy thịt, dùng muối và chanh chà xát lên thịt bào ngư, việc này nhằm giúp bào ngư hết mùi tanh sau đó để ráo nước. Trong trường hợp bào ngư đông lạnh, bạn hãy rã đông 1 - 2 tiếng rồi mới làm sạch bỏ vỏ, lấy thịt và rửa bào ngư sạch bằng nước.
- Làm sạch gà, bỏ lòng ra để nấu canh hoặc xào rau. Bạn nhớ bỏ da gà đi, rồi sau đó chặt gà thành 4 phần bằng nhau và để ráo.
- Tiếp theo bạn ngâm thuốc bắc cùng nước ấm trong khoảng 20 - 30 phút để các nguyên liệu được nở đều và mềm hơn sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.
- Rửa sạch nấm đông cô, sau đó ngâm cùng nước ấm trong 15 phút, vớt ra rửa sạch, rồi để ráo.
- Bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn hành tím, tỏi.
Bước 2: Hầm nước dùng thuốc bắc
- Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào nồi cùng với gà. Hầm khoảng 45 phút, sau đó cho nấm đông cô vào hầm tiếp trong 15 phút .
- Đổ các nguyên liệu thuốc bắc vào nấu chung cùng nước hầm gà, để nhỏ lửa khoảng 10 phút. Khi nồi nước dùng sôi và dậy mùi thơm thuốc bắc thì bạn nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Khuấy đều các gia vị lại với nhau để hòa tan sau đó đun vặn lửa nhỏ và đun tiếp trong 10 phút.
Bước 3: Xào và hầm bào ngư cùng thuốc bắc
- Làm nóng chảo, bạn cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi. Đổ hành khô, tỏi băm nhuyễn vào và phi thơm. Cho bào ngư vào xào cho tới khi săn lại, trút hết bào ngư vào nồi nước hầm. Sau đó nêm lại gia vị ăn để món ăn vừa miệng, bạn đun sôi tiếp trong 15 phút để các gia vị ngấm đều vào thịt bào ngư rồi tắt bếp.
Theo emdep.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.