- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Qua 2 mùa dịch, bà xã Baggio đích thị gái đảm, trình độ nấu ăn lên tay đáng kể, món nào cũng ngon lành đẹp mắt
Quỳnh Trâm - bà xã của Baggio nấu nhiều món ăn ngon, hấp dẫn đậm đà hương vị Việt.
Qua Mỹ thăm bố mẹ gặp đúng lúc dịch bệnh, vợ chồng Baggio- Quỳnh Trâm và cặp song sinh đành kéo dài kỳ ngoài dự định. Trên trang cá nhân, Quỳnh Trâm được nhiều chị em ngưỡng mộ vì không chỉ xinh đẹp, hiện đại mà còn khéo chăm con và cực kì chịu khó vào bếp nấu nướng. Trong mùa dịch ở Mỹ, Quỳnh Trâm rất quan tâm đến những bữa ăn thơm ngon, lành mạnh, giàu dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Thời gian đầu khi sang Mỹ bã xã Baggio đã rất áp lực vì quá nhiều sự thay đổi lại thêm dịch Covid bùng phát. Cô không có giúp việc cùng chăm con nhỏ như ở Việt Nam. Mọi thứ đều phải tự làm, vừa chăm con, vừa nấu ăn vừa làm công việc của mình. Dần dần cô gái trẻ cũng vượt qua khó khăn và quen dần với cuộc sống bận rộn của một bà mẹ đảm.
Mới đây, Quỳnh Trâm khoe nhiều món ăn ngon đậm đà hương vị Việt như: bún riêu cua đồng, sườn chả tôm, bò kho hay các món ăn vặt tráng miệng... do chính cô tự tay bày biện nấu nướng được bạn bè hết lời khen ngợi. Mỗi ngày cô đều cố gắng nấu các món ăn khác nhau để chồng con đổi vị, hai cậu con trai cũng thích thú, tự giác ăn các món mẹ nấu rất ngon lành mà không cần mất nhiều thời gian dỗ dành.
Quỳnh Trâm giờ đây là người mẹ đảm đang, rất chịu khó nấu ăn cho chồng con, gia đình.
Quỳnh Trâm cùng nam diễn viên điển trai Baggio và hai con trai hiện vẫn đang ở Mỹ. Với tình hình dịch bệnh phức tạp, Baggio và bà xã hạn chế đến nơi công cộng và ăn uống bên ngoài. Chính vì chăm chỉ vào bếp mà trình độ nấu ăn của Quỳnh Trầm ngày càng đáng ngưỡng mộ.
Hình ảnh bún riêu cua đồng, sườn chả tôm cực hấp dẫn Quỳnh Trâm mới chuẩn bị gần đây nhất.
Cua hấp, ngao hấp có đồ chấm hợp vị đi kèm.
Tự tay chuẩn bị những bữa sáng ngon lành cho cả gia đình và hai quý tử.
Thèm chè là vào bếp thực hiện ngay món chè sầu riêng, bơ, mít, nha đam mát lành.
Bò kho ăn cùng bánh mì là món ăn ngon được cả gia đình Quỳnh Trâm yêu thích.
Bún riêu dễ ăn cho những ngày chán cơm thường được Quỳnh Trâm chế biến.
Dưa chua, chả cá viên hay bánh khọt là những món ăn đậm chất hương vị Việt Nam được bà mẹ 2 con trổ tài để thưởng thức.
Bún riêu cua chả tôm là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là chị em hoàn toàn có thể tự nấu ăn tại nhà để chiêu đãi gia đình.
1. Nguyên liệu nấu món bún riêu cua chả tôm
- Cua đồng: 400gr
- Đậu hũ chiên: 3 miếng
- Cà chua: 4 quả
- Bún tươi: 1 kg
- Thịt heo bằm: 100gr
- Tôm khô: 50gr
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá, giấm, muối, hạt nêm, mắm tôm, hành tím, tỏi
2. Cách làm bún riêu cua chả tôm
- Cắt nhỏ đậu hũ chiên. Rửa sạch hành lá cắt khúc, đầu hành thái nhỏ. Lột sạch vỏ hành tím để riêng. Cắt múi cau cà chua.
- Sơ chế cua: Ngâm cua vào nước 1-2h rồi xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.
- Lọc cua xay: Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.
- Làm chả ăn kèm bún riêu cua: Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp.
- Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát.
- Bắc chảo lên, xào sơ cà chua rồi cho vào nồi nước cua, nêm các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.
- Thả hỗn hợp chả viên tôm thịt vào nồi nước dùng. Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu hũ vào. Nước riêu cua sôi, dùng muỗng múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước, nêm lại nồi nước dùng với một muỗng mắm tôm. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào.
- Làm nước màu: Phi thơm hành tím rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.
Bún riêu cua ăn kèm với bún và đĩa rau sống sẽ rất hấp dẫn.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.