- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Qua 2 mùa dịch, bà xã Baggio đích thị gái đảm, trình độ nấu ăn lên tay đáng kể, món nào cũng ngon lành đẹp mắt
Quỳnh Trâm - bà xã của Baggio nấu nhiều món ăn ngon, hấp dẫn đậm đà hương vị Việt.
Qua Mỹ thăm bố mẹ gặp đúng lúc dịch bệnh, vợ chồng Baggio- Quỳnh Trâm và cặp song sinh đành kéo dài kỳ ngoài dự định. Trên trang cá nhân, Quỳnh Trâm được nhiều chị em ngưỡng mộ vì không chỉ xinh đẹp, hiện đại mà còn khéo chăm con và cực kì chịu khó vào bếp nấu nướng. Trong mùa dịch ở Mỹ, Quỳnh Trâm rất quan tâm đến những bữa ăn thơm ngon, lành mạnh, giàu dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Thời gian đầu khi sang Mỹ bã xã Baggio đã rất áp lực vì quá nhiều sự thay đổi lại thêm dịch Covid bùng phát. Cô không có giúp việc cùng chăm con nhỏ như ở Việt Nam. Mọi thứ đều phải tự làm, vừa chăm con, vừa nấu ăn vừa làm công việc của mình. Dần dần cô gái trẻ cũng vượt qua khó khăn và quen dần với cuộc sống bận rộn của một bà mẹ đảm.
Mới đây, Quỳnh Trâm khoe nhiều món ăn ngon đậm đà hương vị Việt như: bún riêu cua đồng, sườn chả tôm, bò kho hay các món ăn vặt tráng miệng... do chính cô tự tay bày biện nấu nướng được bạn bè hết lời khen ngợi. Mỗi ngày cô đều cố gắng nấu các món ăn khác nhau để chồng con đổi vị, hai cậu con trai cũng thích thú, tự giác ăn các món mẹ nấu rất ngon lành mà không cần mất nhiều thời gian dỗ dành.
Quỳnh Trâm giờ đây là người mẹ đảm đang, rất chịu khó nấu ăn cho chồng con, gia đình.
Quỳnh Trâm cùng nam diễn viên điển trai Baggio và hai con trai hiện vẫn đang ở Mỹ. Với tình hình dịch bệnh phức tạp, Baggio và bà xã hạn chế đến nơi công cộng và ăn uống bên ngoài. Chính vì chăm chỉ vào bếp mà trình độ nấu ăn của Quỳnh Trầm ngày càng đáng ngưỡng mộ.
Hình ảnh bún riêu cua đồng, sườn chả tôm cực hấp dẫn Quỳnh Trâm mới chuẩn bị gần đây nhất.
Cua hấp, ngao hấp có đồ chấm hợp vị đi kèm.
Tự tay chuẩn bị những bữa sáng ngon lành cho cả gia đình và hai quý tử.
Thèm chè là vào bếp thực hiện ngay món chè sầu riêng, bơ, mít, nha đam mát lành.
Bò kho ăn cùng bánh mì là món ăn ngon được cả gia đình Quỳnh Trâm yêu thích.
Bún riêu dễ ăn cho những ngày chán cơm thường được Quỳnh Trâm chế biến.
Dưa chua, chả cá viên hay bánh khọt là những món ăn đậm chất hương vị Việt Nam được bà mẹ 2 con trổ tài để thưởng thức.
Bún riêu cua chả tôm là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là chị em hoàn toàn có thể tự nấu ăn tại nhà để chiêu đãi gia đình.
1. Nguyên liệu nấu món bún riêu cua chả tôm
- Cua đồng: 400gr
- Đậu hũ chiên: 3 miếng
- Cà chua: 4 quả
- Bún tươi: 1 kg
- Thịt heo bằm: 100gr
- Tôm khô: 50gr
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá, giấm, muối, hạt nêm, mắm tôm, hành tím, tỏi
2. Cách làm bún riêu cua chả tôm
- Cắt nhỏ đậu hũ chiên. Rửa sạch hành lá cắt khúc, đầu hành thái nhỏ. Lột sạch vỏ hành tím để riêng. Cắt múi cau cà chua.
- Sơ chế cua: Ngâm cua vào nước 1-2h rồi xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ mai cua.
- Lọc cua xay: Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.
- Làm chả ăn kèm bún riêu cua: Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, trứng gà, hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp.
- Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát.
- Bắc chảo lên, xào sơ cà chua rồi cho vào nồi nước cua, nêm các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.
- Thả hỗn hợp chả viên tôm thịt vào nồi nước dùng. Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu hũ vào. Nước riêu cua sôi, dùng muỗng múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước, nêm lại nồi nước dùng với một muỗng mắm tôm. Khi nào gần ăn, cho giấm bỗng vào.
- Làm nước màu: Phi thơm hành tím rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.
Bún riêu cua ăn kèm với bún và đĩa rau sống sẽ rất hấp dẫn.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.