- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sáng tạo món ngon từ mì gói ngày giãn cách
Nấu ăn là cách tuyệt vời giúp giảm căng thẳng khi ở nhà những ngày giãn cách. Bạn có thể học theo 5 công thức nhanh gọn, sáng tạo món ngon từ mì gói.
Mì ăn liền, với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi nấu mì với nước sôi, kết hợp quả trứng và thịt bò thì khá nhàm chán. Ngoài kiểu ăn truyền thống, người nội trợ có thể thử sáng tạo, kết hợp mì với các thực phẩm có sẵn ở nhà.
1. Pizza mì gói
Khi làm pizza tại nhà, chuẩn bị bột làm đế bánh có lẽ là khâu khó nhằn nhất. Thay vì cân đếm lượng bột, bạn nên thử làm đế bánh với mì gói tiện lợi.
Thành phần:
2 gói mì ăn liền
2 quả trứng
Sốt pizza hoặc sốt cà chua
Phô mai mozzarella
Rau kinh giới
Dầu ăn
Nguyên liệu trang trí mặt bánh như xúc xích, thanh cua, chà bông, nấm, ớt chuông
Cách làm:
Luộc sơ mì gói sau đó trộn đều với trứng
Đun nóng dầu trong chảo chống dính
Cho mì vào, ép mạnh xuống chảo và tạo hình bánh pizza tròn
Lật bánh đến khi cả hai mặt sở hữu màu vàng đẹp mắt, kết cấu giòn.
Đặt mì ra đĩa, cho xúc xích, thanh cua, chà bông (tùy sở thích) rồi rắc phô mai mozzarella, lá kinh giới lên
Lưu ý: Thay vì chiên, bạn có thể đem pizza nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Kết cấu bánh sẽ dai hơn.
2. Burger mì gói phô mai
Ởmón ăn này, lớp vỏ bánh mì mì burger truyền thống sẽ được thay thế bằng hỗn hợp mì tôm ăn liền kết hợp trứng chiên.
Thành phần:
2 gói mì ăn liền
2 quả trứng
Thịt gà, heo, cá phi lê... để kẹp ở giữa
Rau xà lách, hành tây, cà chua
Phô mai dạng miếng
Cách làm:
Nấu chín mì ăn liền, để ráo nước rồi trộn đều với một quả trứng
Sử dụng khuôn làm bánh hoặc chén lớn để tạo hình mì tôm
Đặt hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh 5-10 phút
Ướp các loại thịt sau đó nướng hoặc chiên
Làm nóng dầu, cho hỗn hợp mì tôm và trứng vào chiên đến khi chuyển màu vàng nâu đẹp mắt. Sợi mì dai hay giòn tùy thuộc vào thời gian chiên
Bước cuối cùng, cho thịt, trứng, thịt xông khói, xà lách lên trên miếng mì tôm chiên và thưởng thức
3. Snack mì tôm
Ăn mì tôm sống là sở thích của nhiều người khi còn bé. Gói mì tôm bán ngoài cổng trường chỉ cần bóp nhỏ, trộn thêm gia vị cũng thấy ngon lạ thường. Những ngày giãn cách này, bạn có thể thử "nâng cấp" món ăn bằng cách kết hợp với các loại đồ ăn vặt khác.
Thành phần:
Mì tôm hương vị yêu thích, bạn có thể thử mì chua cay
Đồ chiên giòn ăn kèm như da heo, da cá chiên, hạt điều, hạnh nhân....
Cách làm:
Chưa vội bóc vỏ, bạn nên dùng tay nghiền nhỏ mì thành miếng vừa ăn
Kết hợp với các món ăn vặt giòn
Thêm muối hoặc gia vị trong gói mì và thưởng thức
4. Thịt gà xay chiên giòn
Vụn mì tôm bọc bên ngoài phần gà, cá hay thịt heo xay khiến món ăn trở nên giòn thơm, hương vị lạ và hấp dẫn hơn. Công thức này nên sử dụng thịt gà.
Thành phần:
1 gói mì ăn liền
200 g thịt gà băm
150 g bột chiên tempura
Nước
Dầu ăn
Cách làm
Nghiền mì ăn liền thành miếng nhỏ (không cần quá mịn)
Trộn gia vị trong gói mì với thịt gà băm
Chia gà thành từng viên tròn, vừa ăn
Cho một ít nước vào bột tempura, nhúng gà trong bột rồi lăn qua vụn mì tôm
Sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi gà giòn và có màu vàng nâu
Món ăn ngon nhất khi thưởng thức kèm sốt cà chua, tương ớt, phô mai
5. Trứng tráng mì phô mai
Trứng, phô mai, mì ăn liền và thịt xông khói là công thức tạo ra món ăn đẹp mắt hấp dẫn không chỉ cho người lớn mà trẻ em cũng thích thú.
Thành phần:
1 gói mì ăn liền
2-3 quả trứng
Dầu ăn
Phô mai, nên dùng loại cheddar hoặc mozzarella
Thịt xông khói, chà bông, xúc xích, cà rốt, hành lá.. trang trí bên trên
Cách làm:
Luộc mì ăn liền, để ráo nước
Khi mì nguội, cho 2-3 quả trứng vào trộn đều
Bạn có thể thêm thịt, hành vào hỗn hợp để tăng hương vị
Đổ hỗn hợp trên chảo dầu nóng và chiên đến khi chín vàng
Rắc thịt xông khói, chà bông, xúc xích lên trên và thưởng thức
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Zing
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.