- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sáng tạo món ngon từ mì gói ngày giãn cách
Nấu ăn là cách tuyệt vời giúp giảm căng thẳng khi ở nhà những ngày giãn cách. Bạn có thể học theo 5 công thức nhanh gọn, sáng tạo món ngon từ mì gói.
Mì ăn liền, với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi nấu mì với nước sôi, kết hợp quả trứng và thịt bò thì khá nhàm chán. Ngoài kiểu ăn truyền thống, người nội trợ có thể thử sáng tạo, kết hợp mì với các thực phẩm có sẵn ở nhà.
1. Pizza mì gói
Khi làm pizza tại nhà, chuẩn bị bột làm đế bánh có lẽ là khâu khó nhằn nhất. Thay vì cân đếm lượng bột, bạn nên thử làm đế bánh với mì gói tiện lợi.
Thành phần:
2 gói mì ăn liền
2 quả trứng
Sốt pizza hoặc sốt cà chua
Phô mai mozzarella
Rau kinh giới
Dầu ăn
Nguyên liệu trang trí mặt bánh như xúc xích, thanh cua, chà bông, nấm, ớt chuông
Cách làm:
Luộc sơ mì gói sau đó trộn đều với trứng
Đun nóng dầu trong chảo chống dính
Cho mì vào, ép mạnh xuống chảo và tạo hình bánh pizza tròn
Lật bánh đến khi cả hai mặt sở hữu màu vàng đẹp mắt, kết cấu giòn.
Đặt mì ra đĩa, cho xúc xích, thanh cua, chà bông (tùy sở thích) rồi rắc phô mai mozzarella, lá kinh giới lên
Lưu ý: Thay vì chiên, bạn có thể đem pizza nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Kết cấu bánh sẽ dai hơn.
2. Burger mì gói phô mai
Ởmón ăn này, lớp vỏ bánh mì mì burger truyền thống sẽ được thay thế bằng hỗn hợp mì tôm ăn liền kết hợp trứng chiên.
Thành phần:
2 gói mì ăn liền
2 quả trứng
Thịt gà, heo, cá phi lê... để kẹp ở giữa
Rau xà lách, hành tây, cà chua
Phô mai dạng miếng
Cách làm:
Nấu chín mì ăn liền, để ráo nước rồi trộn đều với một quả trứng
Sử dụng khuôn làm bánh hoặc chén lớn để tạo hình mì tôm
Đặt hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh 5-10 phút
Ướp các loại thịt sau đó nướng hoặc chiên
Làm nóng dầu, cho hỗn hợp mì tôm và trứng vào chiên đến khi chuyển màu vàng nâu đẹp mắt. Sợi mì dai hay giòn tùy thuộc vào thời gian chiên
Bước cuối cùng, cho thịt, trứng, thịt xông khói, xà lách lên trên miếng mì tôm chiên và thưởng thức
3. Snack mì tôm
Ăn mì tôm sống là sở thích của nhiều người khi còn bé. Gói mì tôm bán ngoài cổng trường chỉ cần bóp nhỏ, trộn thêm gia vị cũng thấy ngon lạ thường. Những ngày giãn cách này, bạn có thể thử "nâng cấp" món ăn bằng cách kết hợp với các loại đồ ăn vặt khác.
Thành phần:
Mì tôm hương vị yêu thích, bạn có thể thử mì chua cay
Đồ chiên giòn ăn kèm như da heo, da cá chiên, hạt điều, hạnh nhân....
Cách làm:
Chưa vội bóc vỏ, bạn nên dùng tay nghiền nhỏ mì thành miếng vừa ăn
Kết hợp với các món ăn vặt giòn
Thêm muối hoặc gia vị trong gói mì và thưởng thức
4. Thịt gà xay chiên giòn
Vụn mì tôm bọc bên ngoài phần gà, cá hay thịt heo xay khiến món ăn trở nên giòn thơm, hương vị lạ và hấp dẫn hơn. Công thức này nên sử dụng thịt gà.
Thành phần:
1 gói mì ăn liền
200 g thịt gà băm
150 g bột chiên tempura
Nước
Dầu ăn
Cách làm
Nghiền mì ăn liền thành miếng nhỏ (không cần quá mịn)
Trộn gia vị trong gói mì với thịt gà băm
Chia gà thành từng viên tròn, vừa ăn
Cho một ít nước vào bột tempura, nhúng gà trong bột rồi lăn qua vụn mì tôm
Sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi gà giòn và có màu vàng nâu
Món ăn ngon nhất khi thưởng thức kèm sốt cà chua, tương ớt, phô mai
5. Trứng tráng mì phô mai
Trứng, phô mai, mì ăn liền và thịt xông khói là công thức tạo ra món ăn đẹp mắt hấp dẫn không chỉ cho người lớn mà trẻ em cũng thích thú.
Thành phần:
1 gói mì ăn liền
2-3 quả trứng
Dầu ăn
Phô mai, nên dùng loại cheddar hoặc mozzarella
Thịt xông khói, chà bông, xúc xích, cà rốt, hành lá.. trang trí bên trên
Cách làm:
Luộc mì ăn liền, để ráo nước
Khi mì nguội, cho 2-3 quả trứng vào trộn đều
Bạn có thể thêm thịt, hành vào hỗn hợp để tăng hương vị
Đổ hỗn hợp trên chảo dầu nóng và chiên đến khi chín vàng
Rắc thịt xông khói, chà bông, xúc xích lên trên và thưởng thức
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Zing
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.