- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bún mọc gà tốc độ hết hàng nhanh đến chóng mặt trên phố Hàng Ngang
Quán bún mọc vỉa hè trên phố Hàng Ngang nằm trong biên chế quán ngon nhưng hạn chế giới thiệu như thế
Quán bún mọc gà này chất lượng đến mức, bác trông xe cách đó một con phố khi tình cờ biết nơi chúng tôi sẽ ghé chẳng ngại ngần khen rằng "biết ra quán đấy ăn là tinh mồm lắm đấy"!
Khu phố cổ nổi tiếng lắm hàng quán ngon, gần như con phố Hàng nào cũng có đôi ba địa chỉ ăn uống nổi như cồn. Còn lại, những quán ngon ngon mà bị dân sành mồm "cất riêng ăn dần" thì khó mà kể xiết.
Quán bún mọc vỉa hè trên phố Hàng Ngang nằm trong biên chế quán ngon nhưng hạn chế giới thiệu như thế. Gắn bó với số nhà 48 Hàng Ngang, nơi bác Hồ viết bản tuyên ngôn độc lập đã 30 năm, bún mọc Hàng Ngang còn được biết với cái tên bún mọc gà, là quán chuyên bán tối. Như nhiều quán ăn bán tối khác của Hà Nội, cứ tầm 6 giờ là chủ quán lục tục dọn hàng, và cũng từ lúc lục tục đó đã có khách chờ sẵn để ăn rồi.
Chẳng những thế tốc độ hết hàng của quán này lại có thể xếp vào hàng nhanh đến chóng mặt khi chỉ tầm 8 giờ 30 đến 9 giờ, thậm chí có những hôm còn sớm cô chủ đã phải lắc đầu không nhận khách. Sở dĩ như vậy bởi quán này do một cặp vợ chồng trung tuổi và một người họ hàng tự nấu, tự phục vụ nên chỉ làm đủ định lượng. Thêm nữa cô chủ quán khẳng định quán "chỉ bán đến khi hết nước dùng chứ tuyệt đối không thêm pha thêm" nên cũng là lý do hay hết sớm.
Bún mọc gà Hàng Ngang nhỏ xíu, chỗ ngồi ngoài cái bàn con con bày thịt, nồi nước dùng, còn lại chỗ ngồi cho khách là vài chiếc ghế nhựa, thế mà từ lúc mở hàng đến lúc dọn hàng, có lúc nào ngớt khách. Thậm chí ở đây việc đứng đợi 15, 20 phút để có chỗ mà ăn cũng là chuyện bình thường ở huyện.
Nhưng tất nhiên cũng phải có lý do thì dân sành ăn mới chấp nhận đợi chờ, ngồi khổ, ngồi sở như thế khi Hà Nội có cả trăm ngàn quán xá ngày càng đầu tư đẹp đẽ biết bao nhiêu. Nhìn xem, chỉ riêng cái khay thịt gà da vàng ươm, bóng mặt, đùi ra đùi, cánh ra cánh, lườn ra lườn, rồi bát măng khô đặt riêng, nhặt kĩ như cho nhà ăn màu vàng nâu, ngậm no nước nhìn đã thấy mềm đã khiến người ta như bị mị lực khiến đôi chân khó mà rời đi.
Và cả cô chủ quán cũng khiến nhiều người thương mến. Cô ít nói nhưng nhẹ nhàng, dù đông khách đến đâu vẫn tuyệt nhiên không nặng lời hay nói to với khách khi nào, bao giờ cũng chỉ một điều "bác đợi em một tí" hay "chỗ đấy không ngồi được đâu em ơi". Những lời mềm mỏng, nhẹ nhàng ấy khiến người ta vui vẻ đợi chờ cô chậm rãi làm từng công đoạn trần miến, xé gà...
Như đã nói, bún ở đây có 2 món chính là mọc và gà, gà thì tuỳ chọn phần đùi, lườn, cánh hay thêm trứng non, tim, nhưng dù lựa chọn thế nào thì khi miếng thịt chạm vào đầu lưỡi, vẫn cảm nhận ngay được vị chắc ngọt của gà ta. Ngoài thứ gà ta chức thịt, ăn thơm, dai, ngọt đậm, linh hồn của tô bún Hàng Ngang chính là mọc. Hà Nội có biết bao quán bún mọc hoặc chí ít thì cũng có mọc mà lựa chọn, nhưng dám chắc chắng có chỗ nào làm được viên mọc giống ở đây.
Mỗi viên mọc ở đây to bằng chừng 2/3 quả chanh, ăn ngọt đậm vị thịt tươi, dai giòn của giò sống, thơm mùi nấm hương, thoảng chút tê nhẹ của hạt tiêu. Mọc vì chất lượng và khá to nên định lượng thông thường chỉ là 3 viên. Hương vị mọc ngon lành đến mức nhiều người khi ăn xong trong phút chốc đã hoài nghi về những bát bún mọc mình đã từng ăn. Và cũng không ít người muốn hỏi cô chủ quán công thức làm mọc nhưng tất nhiên đó là bí quyết riêng, làm sao có thể bật mí được.
Một bát bún, dẫu đồ ăn kèm ngon đến đâu mà nước dùng dở cũng vứt đi, bởi như thế thì khác gì một cô gái đẹp mà vô duyên cơ chứ. Tất nhiên đó chỉ là phép ví von vui thôi, nhưng nếu so sánh như thế thế bún mọc Hàng Ngang đúng là cô gái đẹp toàn diện với thứ nước dùng ngọt thanh, đúng kiểu ngọt xương chứ không lờ lợ mì chính. Và nếu ngồi ăn, bạn sẽ thấy, sau khi lọc thịt làm bún cho khách, xương sẽ được cô chủ quán tiếp tục cho vào nồi ninh tiếp.
Ngoài món bún chủ đạo, quán này còn có thêm miến hoặc phở tuỳ chọn. Một tô bún, phở ở đây có giá trung bình từ 35 ngàn đồng, nếu thêm mọc là 10 ngàn cho 3 viên. Nghe qua mức giá này có phần nhỉnh hơn một số quán bún, phở khác nhưng cứ nhìn lượng thịt thà tú hụ, chất lượng, hẳn ai cũng phải công nhận "tiền nào của nấy" là có thật.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp10 giờ trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp4 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp08/11/2024Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp08/11/2024Trứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.