- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ra Hà Nội lần 2 trong mùa thu, Kỳ Duyên “phục thù” ăn bằng được đặc sản này đúng kiểu rồi mới an tâm về Sài Gòn
Ngay khi vừa hạ cánh, Kỳ Duyên đã mua gấp thức quà của mùa thu Hà Nội này để thưởng thức rồi, còn chia sẻ kiểu ăn “chuẩn bài” nhất nữa đó.
Ngay khi vừa hạ cánh, Kỳ Duyên đã mua gấp thức quà của mùa thu Hà Nội này để thưởng thức rồi, còn chia sẻ kiểu ăn “chuẩn bài” nhất nữa đó.
Nếu phải điểm mặt chỉ tên nàng hoa hậu chăm chỉ đi du lịch, thưởng thức ẩm thực nhất thì chắc chắn là Kỳ Duyên rồi. Không nhiều ai mỗi lần đi đâu mà story Instagram “spam” toàn đồ ăn từ lúc chưa đi cho lúc về nhà đi ngủ như Duyên. Đùa vui một chút thôi chứ Kỳ Duyên làm vậy là để giới thiệu đặc sản từng nơi với người theo dõi đó.
Còn nhớ gần 1 tháng trước ra Hà Nội cùng Minh Triệu, hai cô nàng đã dắt tay nhau đi “ăn sập Hà Nội” với combo hơn 10 món đặc sản thủ đô phải thử vào mùa thu. Thế nhưng, có một thức quà đặc trưng nhất thì Kỳ Duyên chưa kịp thưởng thức trọn vẹn, mà chỉ vội vàng mua theo để mang lên máy bay ăn. Đó là cốm.
Hình ảnh Kỳ Duyên sát giờ bay rồi còn vội vàng nhờ người ship cốm, mang lên máy bay ăn ngon lành.
Ăn cốm là phải gói trong lá sen, bốc từng nắm bằng tay như này.
Với những người con Hà Nội sinh sống và làm việc xa thủ đô như Kỳ Duyên thì càng nhớ da diết thức quà mùa thu này, nên mỗi khi có dịp trở về, Kỳ Duyên đều thưởng thức món cốm bằng được.
Vì lần trước ăn cốm có chút vội vàng, chưa trọn vẹn, nên mới hôm qua thôi khi ra Hà Nội tham dự sự kiện ra mắt MXH Lotus, Kỳ Duyên đã quyết tâm “phục thù”: mua cốm ngay từ khi hạ cánh xuống sân bay để an tâm thưởng thức. Cũng vì có nhiều thời gian hơn mà Duyên còn giới thiệu được cả cách ăn cốm “chuẩn bài” cho mọi người nè!
Lần này có cốm giót, xôi cốm nhé, ngon nức nở luôn!
Một kiểu ăn cốm “chuẩn bài” truyền thống của người Hà Nội là ăn cốm chấm chuối.
Ai ra Hà Nội dịp này cũng nên thưởng thức món cốm thơm thảo nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.