- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau muống xào chao: Món ăn dân dã, lạ miệng, lại đưa cơm ngày nắng lên
Sự kết hợp giữa rau muống và chao tạo nên món ăn chân quê độc đáo, hấp dẫn. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm rau muống xào chao đơn giản như dưới đây.
Cách làm rau muống xào chao
1. Nguyên liệu
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi: 5 tép
- Chao ngon: 3 muỗng canh
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Đường:1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm rau muống xào chao
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bạn đập dập băm nhuyễn.
- Rau muống nhặt bỏ ngọn và đầu lá, sau đó cắt khúc rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để giúp rau xanh, sau đó rửa sạch để ráo.
Bước 2. Pha chao
- Đầu tiên tán nhuyễn chao.
- Tiếp theo, bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường vào, đánh lên cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
Bước 3. Xào rau muống với chao
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi vô phi thơm.
- Tiếp theo cho chao vào, đảo liền tay khoảng 30 giây cho chao nóng lên và dậy mùi.
- Sau đó cho rau muống vào, xào lên dưới lửa vừa đến khi rau chín thì tắt bếp.
- Chỉ cần xào vài phút và tắt bếp khi rau muống vẫn còn xanh, đừng xào quá lâu rau chín rục mất ngon.
Hoàn thành
- Rau muống xanh giòn, vi ngọt tự nhiên.
- Chao đậm đà
- Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng
Những lưu ý khi làm rau muống xào chao tại nhà
- Chọn rau muống thân cong, ngọn nhỏ, cứng cáp. Bẻ cọng rau thấy giòn, nhựa loãng chảy ra.
- Chọn phần chao nổi lên có màu sẫm hơn. Ưu tiên chọn chao đóng trong lọ thuỷ tinh để đảm bảo sức khoẻ.
- Chỉ chế một lượng chao vừa phải kẻo món ăn dễ bị mặn.
- Không nên xào rau quá kĩ, rau nhũn mất độ ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.