- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sài Gòn có nhiều món ăn giá gấp 4 - 5 lần bình thường mà vẫn khiến dân tình xôn xao muốn thử
Điều đặc biệt gì làm cho những món này dù có giá cao "ngất ngưởng" nhưng vẫn có nhiều người sẵn sàng chi tiền để thưởng thức nhỉ?
Điều đặc biệt gì làm cho những món này dù có giá cao "ngất ngưởng" nhưng vẫn có nhiều người sẵn sàng chi tiền để thưởng thức nhỉ?
Một món ăn ngoài hình thức, hương vị thì giá thành cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của thực khách. Đương nhiên, nếu được trải nghiệm một phần ăn hảo hạng với nguyên liệu chất lượng, thơm ngon thì dù giá có "nhỉnh" hơn, nhiều người cũng chẳng ngại chi tiêu. Nhưng có một số quán lại "đôn giá" lên gấp 4 - 5 lần bình thường khiến thực khách một phen hoảng hốt và tò mò không hiểu chúng có gì đặc biệt đến thế. Hãy cùng khám phá những "đại gia" từng khiến cộng đồng ăn uống Sài Gòn xôn xao này nhé!
Bánh canh cua 300k
Bánh canh cua nổi tiếng là một trong những "đại gia" của các món ăn Sài Gòn vì người ta thường dùng thịt cua biển nguyên chất để chế biến. Tuy nhiên, mức giá cho mỗi tô bánh canh thập cẩm "xôi thịt" với chả cua, tôm, thịt cua, huyết, giò... thường dao động từ 30k - 60k. Và rồi khi có một quán ven đường "mạnh dạn" phục vụ những tô bánh canh có giá tận 300k thì đã làm dân tình một phen xôn xao.
Khi nhìn bên ngoài, tô bánh canh ở đây sẽ làm bạn phải ngất ngây với tận 4 - 5 chiếc càng cua căng tròn, chắc thịt chễm chệ bên trên. Ăn kèm với đó nào là tôm, thịt, giò heo, huyết, bánh nổi...
Nhiều người sành ăn cho rằng, quán chọn loại cua Cà Mau lớn nên càng đầy thịt, mang đến vị ngọt tươi tự nhiên khác hẳn với kiểu "nhấn nhá cho có màu" ở nhiều nơi. Nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng, hương vị món ăn đậm đà bởi thế mà dù mức giá "không phải dạng vừa" nên nhiều người vẫn cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra.
Tuy nhiên, có người khen thì cũng thường có người chê. Họ bảo, ngoài sự "xôi thịt" ra thì bánh canh ở đây cũng chỉ thuộc hàng bình thường thôi. Chính vì thế, lại càng làm cho dân tình thêm tò mò muốn thử.
Súp cua 390k
Bạn nghĩ súp cua chỉ là một món ăn vặt bình dân có thể "cứu đói" vào những ngày chờ lương? Chắc chắn bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay lập tức khi chiêm ngưỡng phần súp cua với giá "gần nửa triệu" của quán ăn ở quận Tân Phú này.
Điều tạo nên ấn tượng chính là những chiếc càng to tướng, tròn ụ được chọn từ những con cua Cà Mau đắt đỏ. Người bán tách lấy phần thịt của cua, sau đó nhồi vào chiếc càng và đem hấp chín.
Không chỉ tạo ấn tượng bởi vị ngọt tươi, chắc thịt của "nhân vật chính" mà phần súp cũng được đánh giá cao ở độ đậm đà, sánh đặc. Nhiều người sau khi thưởng thức đã thật sự cảm thấy thỏa mãn với chất lượng nhận được. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng bỏ ra gần 400k cho một tô súp cùng chiếc càng cua như thế cũng có phần "hoang phí" và món chỉ hợp với những ai có túi tiền "rủng rỉnh" hay tò mò ăn thử cho biết mà thôi.
Bánh bao 95k
Mỗi khi tiết kiệm chi tiêu mà vẫn muốn ăn no thì chúng ta thường nghĩ đến bánh bao đúng không nào? Chiếc bánh đầy ụ nhân thịt, trứng cùng lắm chỉ tầm 15k - 20k là có thể no nê cả buổi. Nhưng dạo trước người ta lại xôn xao với một loại bánh bao có giá gấp 5 lần bình thường, vậy điều gì đã làm giá của món ăn này trở nên "lạm phát" đến thế?
Câu trả lời chính là... trứng. Vâng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một chiếc bánh bao "mẹ Âu Cơ" với 8 quả trứng cút và còn thêm 2 trứng muối ngồn ngộn bên trong. Vẻ ngoài chẳng khác gì một chiếc bánh thông thường, nhưng khi mổ ra, ai cũng cảm thấy bất ngờ với sự xuất hiện dày đặc của những quả trứng chiếm hết phần nhân. Lượng thịt, nấm cũng bị hạn chế lại nên bạn chỉ thấy toàn trứng và trứng mà thôi.
Những người có dịp thưởng thức cho rằng hương vị chiếc bánh "trăm trứng" này vẫn không có gì khác lạ từ bột đến nhân. Có điều là do lượng trứng nhiều quá làm người ăn cảm thấy bứ họng và nghèn nghẹn. Xét cho cùng, nếu bỏ ra gần 100k chỉ để "đếm trứng" thì có người thà là mua một chiếc bánh bao thông thường rồi mua bịch thêm trứng luộc ăn kèm, như thế vẫn còn dư ra kha khá tiền đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.