- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sau Tết nhà ai cũng có chuối, ghim ngay 3 món này để giải quyết nhanh gọn!
Với 3 món ăn dưới đây đảm bảo nải chuối nhà bạn sẽ hết nhanh lắm đấy!
Vào dịp năm mới, việc dư thừa các món ăn hay hoa quả là điều không thể tránh khỏi. Trong số đó là chuối, luôn là bài toán khiến các chị em đau đầu để giải quyết làm sao hết lượng chuối cho gia đình. Vậy tại sao chúng ta không biến tấu thành nhiều món ăn ngon để tránh chuối bị hư hỏng, phí phạm? Cùng nhau tìm hiểu nhé!
1. Muffin chuối
Nếu bạn đã quá chán với việc ăn từng quả chuối thì muffin chuối là một sự lựa chọn lý tưởng để thay đổi khẩu vị. Món ăn đơn giản này bạn chỉ cần nướng hoặc hấp là đã có thể thành công, ăn tráng miệng hoặc dùng trong bữa sáng vô cùng hoàn hảo.
Nguyên liệu:
● Bột mì: 250 gram
● Bột nở baking powder: 7 gram
● Trứng 2 quả
● Sữa tươi không đường: 150ml
● Chuối chín 2-3 quả
● Bơ 100 gram
● Dừa nạo
● Đường nâu 130 gram
Cách làm:
● Cho bột mì cùng baking powder, dừa nạo và đường nâu vào trộn lẫn (hỗn hợp khô).
● Dùng máy xay nghiền chuối nhỏ (hoặc có thể dùng nĩa hoặc thìa).
● Tiếp theo đun chảy bơ, đánh trứng và cho vào bát riêng trộn cùng chuối đã xay, sữa tươi không đường (hỗn hợp ướt).
● Dùng rây, rây hỗn hợp khô vào phần hỗn hợp ướt, trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
● Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn và cho vào lò nướng khoảng 25 -30 phút. Lưu ý: Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm xiên, thấy tăm không dính bột là được
2. Chè chuối
Nói về chuối thì không thể bỏ qua món chè chuối thơm ngon kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, thêm chút lạc rang phía trên thì quá tuyệt vời. Chè chuối thực sự là món tráng miệng khó cưỡng, một giải pháp hoàn hảo để không còn lo ngại về lượng chuối dư thừa sau Tết.
Nguyên liệu:
● Chuối 4 quả
● Muối: khoảng 1 muỗng cà phê
● Nước cốt dừa 200ml
● Đường cát trắng 100 gram
● Bột báng 50 gram
● Lá dứa
● Dừa bào sợi
● Đậu phộng rang chín
Cách làm:
● Chọn những quả chuối vàng, không quá chín (để tránh bị nát khi nấu), lột bỏ vỏ và ngâm với nước muối pha loãng để giảm bớt vị chát.
● Sau đó, vớt chuối ra, cắt thành 3-4 khúc vừa ăn.
● Ngâm bột báng trong nước nóng khoảng 1 tiếng trong một bát riêng để bột nở mềm, sau đó rửa lại nhiều lần với nước.
● Luộc bột báng: cho nước vào nồi đun, khi nước sôi cho bột báng vào tới khi bột trong và nổi lên trên thì vớt ra.
● Tiếp đến, cho nước vào nồi đun sôi cùng lá dứa, rồi cho chuối vào đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút cho chuối chín mềm.
● Vớt lá dứa ra rồi cho bột báng, đường và ít muối vào nồi.
● Khi nước trong nồi sôi thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều.
● Khi ăn, có thể rắc thêm đậu phộng rang chín và dừa bào sợi để thưởng thức.
3. Bánh chuối chiên
Một món ăn gợi nhớ về tuổi thơ ai ai cũng biết là món bánh chuối chiên. Bột chiên giòn rụm, bên trong là miếng chuối ép mỏng thơm ngọt khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ. Đang trong cái lạnh của mùa Tết, có món bánh chuối chiên thì quá hoàn hảo.
Nguyên liệu:
● Chuối: 10 quả (tùy theo khẩu phần ăn)
● Bột gạo: 100 gram
● Bột mì: 50 gram
● Vani: 2 ống
Cách làm:
● Pha bột:
Cho bột mì và bột gạo vào bát trộn đều rồi thêm nước lọc vào. Khuấy đều đến khi bột sền sệt. Sau đó, cho vào hỗn hợp ít muối, đường và vani rồi khuấy đều. Để bột nghỉ 30 phút.
● Chuối bóc vỏ rồi cắt làm đôi theo chiều dọc, cho vào bọc ni lông ép nhẹ cho chuối bẹp. Lưu ý: không nên ép chuối quá tay khiến chuối bị nát.
● Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu bắt đầu nóng gắp miếng chuối nhúng vào bột. Phải đảm bảo bột phủ đều lên khắp mặt chuối.
● Chiên miếng chuối ngập dầu đến khi bánh chuyển sang màu vàng thì vớt ra.
● Ngoài ra, để thay đổi khẩu vị, bạn có thể thêm nước cốt dừa và mè trắng để làm bánh chuối chiên kiểu Thái.
Bởi chuối là loại trái cây rất nhanh chín và dễ hư hỏng nếu để lâu và không biết cách bảo quản. Hy vọng những món ăn trên đây sẽ giúp bạn phần nào xử lý số lượng chuối còn dư thừa sau dịp Tết nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.