- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Snack rong biển trứng muối siêu hot không ngờ làm dễ vậy - mai cuối tuần trổ tài ngay
Hãy vào bếp làm ngay một mẻ snack rong biển trứng muối để cả nhà ăn vặt nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế bánh đa nem
2.Kết hợp với rong biển
3.Cắt rong biển
4.Chiên rong biển
5.Sơ chế trứng muối
6.Làm sốt trứng muối
7.Trộn rong biển với sốt trứng muối
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rong biển 2 lá vuông
2. Bánh đa nem 2 cái
3. Trứng muối 2 lòng đỏ trứng
4. Trứng 1 quả
5. Hạt tiêu bột Một ít
6. Dầu ăn Vừa đủ
Snack rong biển trứng muối là món ăn vặt mới toanh khiến các tín đồ yêu thích "trứng muối" mê lắm! Trên các chợ thương mại điển tử, đây là một trong những món ăn vặt được nhiều người tìm kiếm và mua nhất. Phần trứng muối quyện đều vào từng miếng rong biển đẹp mắt. Rong biển giòn tan, trứng muối thì bùi béo tạo ra hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận đủ vị mặn ngọt thơm bùi. Thay vì phải tốn vài trăm ngàn để mua sản phẩm làm sẵn bạn có thể tranh thủ đợt giãn cách rảnh rỗi này để tự làm cho cả nhà, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo phù hợp với khẩu vị của gia đình. Món ăn vặt này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe lại phù hợp với mọi lứa tuổi đấy!
Cách làm snack rong biển trứng muối ngon
1. Sơ chế bánh đa nem
Đập quả trứng ra bát nhỏ, sau đó đánh tan. Dùng chổi phết một lớp trứng thật mỏng lên mặt bánh đa nem. Phết nhanh tay để bánh đa nem không bị mềm.
2. Kết hợp với rong biển
Đặt miếng rong biển lên trên và cắt bỏ phần thừa.
3. Cắt rong biển
Đợi cho rong biển và bánh đa nem dính chặt vào nhau, khô hoàn toàn. Lúc này dùng kéo cắt thành từng miếng tam giác nhỏ đều nhau. Thực ra bạn có thể cắt bất kỳ hình dạng nào cũng được.
4. Chiên rong biển
Đổ dầu vào chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi nhỏ. Sau đó đặt lên bếp, đun ở lửa to cho tới khi nhiệt độ dầu là 180 – 190 độ C. Lúc này để lửa trung bình. Nhẹ nhàng cuộn miếng rong biển lại rồi thả vào nồi chiên, rong biển sẽ rất nhanh chín, thời gian chiên khoảng 3 đến 5 giây. Bạn cũng không cần cuộn miếng rong biển mà có thể thả ngay trực tiếp nếu không quá cầu kỳ về mặt hình thức miếng snack sau này.
Sau khi lá rong biển chín thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
5. Sơ chế trứng muối
Lòng đỏ trứng muối nên rửa với chút rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó cho vào nồi hấp hoặc nướng chín. Dùng dao thái miếng nhỏ rồi nghiền mịn.
6. Làm sốt trứng muối
Cho 1 thìa cafe dầu ăn vào nồi chống dính, sau đó cho trứng muối vừa mới nghiền mịn vào. Bật bếp đảo đều và nhanh tay.
7. Trộn rong biển với sốt trứng muối
Cho rong biển đã chiên giòn vào để sốt trứng muối phủ đều bề mặt, rắc thêm chút tiêu bột, lắc đều. Đừng dùng đũa đảo vì rong biển giòn dễ bị nát.
Sau đó nhẹ nhàng trút snack rong biển trứng muối ra đĩa, đợi nguội rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể làm nhiều rồi để nguội, cất vào hũ thủy tinh đậy kín để dành ăn dần nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm snack rong biển trứng muối siêu hấp dẫn này!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.