- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn heo mà làm theo cách này, nồi cơm tối nay sẽ "bay vèo" trong phút mốt!
Hôm nay, chị em cứ mạnh dạn đong thêm gạo đi bởi món thịt sườn này tốn cơm vô cùng.
Nhắc đến sườn heo, chắc hẳn một trong những món ăn đầu tiên bật ra trong đầu của không ít chị em là món sườn xào chua ngọt - món ăn mà cả người lớn lẫn trẻ con đều mê.
Tuy nhiên, sườn xào chua ngọt thì "xưa" rồi. Vẫn là sườn heo, vẫn có vị chua lẫn ngọt hài hòa nhưng cách làm mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này đảm bảo sẽ tạo ra thành phẩm mới lạ, thơm ngon hơn.
Sườn heo chiên sốt cam
Nguyên liệu làm sườn heo chiên sốt cam
400gr sườn heo
1 quả cam
1 lòng đỏ trứng gà
Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt nêm, bột bắp, dầu ăn, hạt tiêu, tương ớt
Cách làm sườn heo chiên sốt cam
- Bước 1: Sườn heo sau khi mua về, chị em hãy rửa nhiều lần với nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Để thịt ráo nước rồi cho vào bát, ướp cùng 50ml nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng canh bột bắp. Sau đó trộn đều và để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 2: Trong lúc đợi ướp thịt, chị em hãy tiến hành pha sốt cam. Vắt lấy nước 1 trái cam, sau đó thêm 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê tương ớt và khuấy đều.
- Bước 3: Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già, cho phần thịt sườn đã ướp vào chiên vàng. Tới khi thấy thịt đã chín và săn lại, chị em hãy đổ phần sốt vừa pha vào chảo. Đảo đều cho thịt ngấm sốt.
Cách làm sườn heo chiên sốt cam
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sườn heo chiên sốt cam rồi. Đổ thịt ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên, có thể trang trí thêm bằng vài miếng cam xung quanh cho món ăn thêm phần đẹp mắt.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp16 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.