- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn kho mà có nguyên liệu này đảm bảo cả cơm lẫn sườn hết bay trong 3 nốt nhạc!
Chợ nào cũng bán, vừa rẻ vừa ngon, cho vào kho sườn, ai ăn cũng thích!
Nguyên liệu:
600g sườn non
Hành tím, tỏi băm
Nước dừa tươi
Đường phèn giã nhỏ
Tương ớt
Tiêu xay
Hành lá
Cách làm
Sườn non sau khi đã được chặt khúc vừa ăn thì đem rửa sạch để ráo.
Ướp vào sườn 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương và 2 muỗng tỏi hành tím băm.
Ướp 30 phút cho sườn thấm.
Cho vào chảo sâu lòng 1/2 vá dầu ăn cùng 1 muỗng đường phèn giã nhỏ để làm caramel.
Có thể thay bằng đường cát trắng.
Dùng đường phèn khi thắng nước màu sẽ giúp món sườn lên màu đẹp, vị thanh mà không bị gắt đắng.
Đảo đều đến khi đường tan chuyển màu vàng nâu thì cho hết phần sườn vào đảo đều cho sườn săn vàng.
Sườn săn lại thì cho tiếp 1,5 chén nước dừa tươi vào, nếu không có bạn có thể thay bằng nước nóng. Hạ lửa nhỏ đậy nắp kho đến khi sườn mềm nước sệt lại thì thêm 1 muỗng tương ớt vào.
Đảo thêm vài phút thì nêm nếm lại cho có vị mặn ngọt hợp khẩu vị rồi mình thêm hành thái nhỏ và tiêu xay lên mặt.
Thành phẩm
Sườn kho mềm thơm vị mặn ngọt đậm đà cực kì bắt cơm. Việc kho sườn với nước dừa tươi sẽ giúp món ăn có được vị ngọt thanh rất vừa miệng, sườn mềm ngon hấp dẫn vô cùng, nhà mình ai cũng thích!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.