- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn xào hay kho mãi cũng chán, đem chế biến với quả này được món thơm lừng ai cũng gắp liên tục
Món sườn thơm nức, thoang thoang mùi loại quả này vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai ăn cũng phải mê mẩn.
Nguyên liệu:
- 300g sườn ngon, 4 lát gừng, 2 tép tỏi, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 quả chanh vàng, 1 nhánh hành lá, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 2 uỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 15g mật ong, 1 nhúm hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Chanh rửa sạch, sau đo cắt chanh thành lát; tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, hành lá rửa sạch cắt khúc.
Bước 2: Ướp sườn
Sườn sau khi chặt miếng cho vào bát nước ngâm cho ra bớt máu thừa rồi vớt ra. Cho gừng thái lát, hành, tỏi, rượu nấu ăn, mật ong, nước tương, dầu hào, hắc xì dầu, tiêu đen, cuối cùng là chanh cắt lát vào. Đảo đều, nêm thêm gia vị vừa ăn nếu muốn, ướp trong 30 phút.
Bước 3: Nướng sườn
Hết thời gian, cho sườn đã ướp lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Sau đó xếp xen kẽ lên sườn một miếng chanh.
Làm nóng lò trước, nhớ bật cả 2 thanh nhiệt, sau đó đặt khay vào rãnh giữa của lò, nướng sườn ở 200 độ C trong 25 phút. Nói chung tuỳ mỗi lò bạn nên điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp.
Hết thời gian nướng, sườn chín thơm phức, thoang thoảng mùi chanh vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.