- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn 3 món quen thuộc, vừa dễ nấu lại hao cơm
Hôm nay bạn chưa biết ăn gì hãy thử tham khảo thực đơn sau đây nhé.
Việc thay đổi đa dạng thực đơn hàng ngày sẽ tạo ra sự tươi mới và hấp dẫn cho các bữa ăn của gia đình bạn. Nếu chưa biết nấu món gì cho bữa cơm hôm nay, hãy thử tham khảo thực đơn sau đây nhé.
1. Củ sen sốt chua ngọt
Không chỉ dành riêng cho mùa hè, củ sen cũng trở thành một nguyên liệu tuyệt vời trong mùa thu. Với sự hấp dẫn về độ giòn và hương vị thơm ngon, củ sen không chỉ là nguồn dinh dưỡng phong phú mà còn mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Củ sen đậm chất xơ, chúng có thể giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Trong những ngày chuyển mùa từ hè sang thu, thời kỳ giao mùa với những ngày nắng nóng kéo dài, việc bổ sung củ sen vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp làm dịu cảm giác háo nước, thanh lọc và giúp cơ thể phục hồi một cách tốt nhất.
Nguyên liệu cần thiết làm món củ sen sốt chua ngọt
- 250g củ sen, 1 thìa hành tím băm, nước tương, nước mắm, đường, bột năng, giấm, vừng trắng rang chín.
Cách thực hiện món củ sen sốt chua ngọt
Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Mang củ sen chần qua nước nóng khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Làm nước sốt chua ngọt. Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 2 thìa giấm, 3 thìa đường, nửa thìa dầu hào vào bát, khuấy đều.
Bước 3: Hành tím băm cho vào phi thơm, đổ củ sen vào xào. Tiếp đó, cho nước sốt chua ngọt vào đến khi chín, khoảng 8-10 phút là được. Thêm một chút bột năng vào giúp sốt sánh lại. Sau đó, rắc mè rang chín lên trên là hoàn thành. Nếu bạn muốn có thể dùng vừng đen rang chín rắc lên màu sắc cũng đẹp, hoặc cả hai loại vừng đều được.
Thành phẩm: Món củ sen sốt chua ngọt chín mềm, không bị sượng nhưng vẫn giữ được độ giòn, chua ngọt vừa miệng.
2. Trứng chiên hàu
Trong hàu sữa có chứa nhiều vitamin E và vitamin C, rất tốt cho việc tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, bổ sung hàu sữa vào chế độ bữa ăn còn mang lại nhiều tác dụng khác như bảo vệ mắt, cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng, tốt cho sức khỏe tim mạch,...
Nguyên liệu cần thiết làm món trứng bác hàu
- 1 gói hàu sữa (bán sẵn trong siêu thị), 2 quả trứng gà, 1 nhánh hành xanh.
Cách thực hiện món trứng chiên hàu
Bước 1: Cho trứng vào bát cùng chút hành lá cắt nhỏ. Thêm nửa thìa cà phê muối vào khuấy đều.
Bước 2: Hàu sữa mang ra rửa qua nước, có thể chần qua nước nóng khoảng 15-20 giây. Sau đó, cho hàu sữa vào bát trứng, khuấy đều.
Bước 3: Cho dầu vào chảo nóng, đổ phần trứng hàu vào, dàn đều. Chiên đến khi chín một mặt lật lại chiên tiếp mặt còn lại.
Thành phẩm: Món trứng chiên hàu thơm ngon, mềm mịn, ăn không hề ngán.
3. Canh chua cá quả
Vị chua dịu của cà chua giúp loại thực phẩm này trở thành một nguyên liệu phổ biến quanh năm. Cà chua có thể nấu được rất nhiều món ngon. Đặc biệt, món canh chua cá mà thiếu cà chua sẽ thật thiếu sót.
Cà chua được dùng nhiều vào mùa hè vì chúng giàu vitamin C, có thể bổ sung nước và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, mùa nào thì cơ thể cũng cần cấp nước và dưỡng chất. Hơn nữa, món canh chua cá có thể giúp những người đang chán ăn cảm thấy ngon miệng hơn.
Nguyên liệu cần thiết làm món canh chua cá quả
- 500g cá quả, 3 quả cà chua, 1 nhánh hành, 1 nhánh gừng
Cách thực hiện món canh chua cá quả
Bước 1: Cá quả làm sạch, lọc lấy phần thịt phi lê, thái miếng vừa ăn khoảng 1,5-2 cm. Cho chút đầu hành trắng, gừng băm nhỏ, 1 thìa cà phê tiêu, nửa thìa nước mắm vào bát cá đã thái lát. Cho thêm một muỗng dầu ăn vào để hãm nước. Trộn đều gia vị và để ngấm trong khoảng 5-10 phút.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, có thể gọt vỏ để tiêu hóa dễ hơn. Thêm dầu vào chảo, đổ cà chua vào xào, sau đó thêm một lượng nước nóng thích hợp. Đến khi canh sôi lại thì thả cá quả vào. Nêm nếm cho vừa miệng. Rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên, điều này làm món canh trông ngon và hấp dẫn hơn.
Thành phẩm: Món canh chua cá quả thơm ngon, chua dịu, miếng cá mềm thơm, ăn rất hao cơm.
Chúc bạn thực hiện thực đơn bữa cơm 3 món thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.