- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Súp lơ xanh đừng luộc hay xào nữa, đem nấu thế này vừa độc đáo, lạ miệng lại vô cùng đưa cơm
Với cách nấu này thì súp lơ xanh trở thành món ăn vô cùng lạ miệng, độc đáo nên ngay cả những đứa trẻ vốn không thích súp lơ xanh cũng sẽ thấy hào hứng, ngon miệng.
Nguyên liệu để làm món súp lơ xanh trộn cá cơm rang giòn
1 cây súp lơ xanh, 1/2 cốc cá cơm (khoảng 150g), 1 muỗng canh dầu mè, một chút hạt vừng rang, 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh siro bắp, 1 muỗng canh bột nêm.
.
Cách làm món súp lơ xanh trộn cá cơm rang giòn
Bước 1: Rau súp lơ xanh bạn mua về đem xả sạch dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó chuẩn bị một chậu nước, thêm 1 thìa giấm vào sau đó thả súp lơ vào ngâm với phần bông úp xuống. Bạn ngâm súp lơ trong khoảng 20 phút. Việc ngâm súp lơ với hỗn hợp nước pha giấm sẽ giúp kháng khuẩn, loại bỏ dư lượng chất kích thích nếu có, bụi bẩn và sâu bọ....
Bước 2: Sau khi ngâm súp lơ xanh với hỗn hợp nước giấm xong bạn cắt rời phần bông và cuống. Tiếp đó chẻ các nhánh bông súp lơ thành miếng vừa ăn. Phần cuống súp lơ bạn xắt miếng mỏng. Sau đó rửa lại vài lần với nước.
Bước 3: Đổ một ít nước vào nồi, đun sôi, thêm súp lơ xanh đã sơ chế vào, đậy nắp và nấu trong 1 phút rồi vớt ra. Bạn dùng một khay để ráo dầu đặt súp lơ xanh đã chần lên đó cho nguội trước khi trộn.
Bước 4: Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho cá cơm vào rang ở lửa nhỏ trong 2-3 phút để loại bỏ độ ẩm. Tiếp đó bạn cho tất cả các nguyên liệu gia vị gồm dầu oliu, xì dầu, nước mắm, tỏi băm, đường, siro bắp, chút bột nêm vào xào đều cho ngấm gia vị. Bạn đảo cá cơm đến khi khô và chuyển giòn thì tắt bếp.
Bước 5: Bạn chuẩn bị một âu trộn, cho súp lơ xanh đã chần và cá cơm vào. Tiếp đó cho thêm dầu mè và vừng giã nhuyễn rồi trộn nhẹ, đều tay để các nguyên liệu hòa quyện. Như vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn cho súp lơ xanh trộn cá cơm rang giòn vào đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm món súp lơ trộn cá cơm rang giòn
Súp lơ trộn cá cơm rang giòn là một món trộn rất đơn giản với nguyên liệu dễ mua. Nếu gia đình bạn đã thấy nhàm chán với các món súp lơ như xào, nấu canh, luộc thì hãy thử làm món ăn này. Trong cá cơm rất giàu hàm lượng canxi, kết hợp với súp lơ xanh nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe (chứa các vitamin C, A, K, các vitamin nhóm B; và các vi - khoáng chất như chất xơ, canxi, sắt, axit folic, omega-3, selen, kẽm, đạm thực vật) sẽ tạo nên một món ăn ngon mà bổ dưỡng. Nhờ vị ngọt ngon đậm đà của các loại gia vị trộn cùng nên ngay cả những đứa trẻ vốn không thích súp lơ xanh cũng sẽ thấy hào hứng, ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp lơ xanh trộn cá cơm rang giòn!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.