- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Súp lơ xanh đừng luộc hay xào nữa, đem nấu thế này vừa độc đáo, lạ miệng lại vô cùng đưa cơm
Với cách nấu này thì súp lơ xanh trở thành món ăn vô cùng lạ miệng, độc đáo nên ngay cả những đứa trẻ vốn không thích súp lơ xanh cũng sẽ thấy hào hứng, ngon miệng.
Nguyên liệu để làm món súp lơ xanh trộn cá cơm rang giòn
1 cây súp lơ xanh, 1/2 cốc cá cơm (khoảng 150g), 1 muỗng canh dầu mè, một chút hạt vừng rang, 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh siro bắp, 1 muỗng canh bột nêm.
.
Cách làm món súp lơ xanh trộn cá cơm rang giòn
Bước 1: Rau súp lơ xanh bạn mua về đem xả sạch dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó chuẩn bị một chậu nước, thêm 1 thìa giấm vào sau đó thả súp lơ vào ngâm với phần bông úp xuống. Bạn ngâm súp lơ trong khoảng 20 phút. Việc ngâm súp lơ với hỗn hợp nước pha giấm sẽ giúp kháng khuẩn, loại bỏ dư lượng chất kích thích nếu có, bụi bẩn và sâu bọ....
Bước 2: Sau khi ngâm súp lơ xanh với hỗn hợp nước giấm xong bạn cắt rời phần bông và cuống. Tiếp đó chẻ các nhánh bông súp lơ thành miếng vừa ăn. Phần cuống súp lơ bạn xắt miếng mỏng. Sau đó rửa lại vài lần với nước.
Bước 3: Đổ một ít nước vào nồi, đun sôi, thêm súp lơ xanh đã sơ chế vào, đậy nắp và nấu trong 1 phút rồi vớt ra. Bạn dùng một khay để ráo dầu đặt súp lơ xanh đã chần lên đó cho nguội trước khi trộn.
Bước 4: Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho cá cơm vào rang ở lửa nhỏ trong 2-3 phút để loại bỏ độ ẩm. Tiếp đó bạn cho tất cả các nguyên liệu gia vị gồm dầu oliu, xì dầu, nước mắm, tỏi băm, đường, siro bắp, chút bột nêm vào xào đều cho ngấm gia vị. Bạn đảo cá cơm đến khi khô và chuyển giòn thì tắt bếp.
Bước 5: Bạn chuẩn bị một âu trộn, cho súp lơ xanh đã chần và cá cơm vào. Tiếp đó cho thêm dầu mè và vừng giã nhuyễn rồi trộn nhẹ, đều tay để các nguyên liệu hòa quyện. Như vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn cho súp lơ xanh trộn cá cơm rang giòn vào đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm món súp lơ trộn cá cơm rang giòn
Súp lơ trộn cá cơm rang giòn là một món trộn rất đơn giản với nguyên liệu dễ mua. Nếu gia đình bạn đã thấy nhàm chán với các món súp lơ như xào, nấu canh, luộc thì hãy thử làm món ăn này. Trong cá cơm rất giàu hàm lượng canxi, kết hợp với súp lơ xanh nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe (chứa các vitamin C, A, K, các vitamin nhóm B; và các vi - khoáng chất như chất xơ, canxi, sắt, axit folic, omega-3, selen, kẽm, đạm thực vật) sẽ tạo nên một món ăn ngon mà bổ dưỡng. Nhờ vị ngọt ngon đậm đà của các loại gia vị trộn cùng nên ngay cả những đứa trẻ vốn không thích súp lơ xanh cũng sẽ thấy hào hứng, ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp lơ xanh trộn cá cơm rang giòn!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.