- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tai heo cuộn ngũ vị: Món ngon độc đáo dễ làm cho ngày Tết
Món tai heo cuốn ngũ vị vừa giòn lại vừa thơm ngon, hơn nữa khi thái bày ra đĩa còn rất bắt mắt và đặc biệt là dễ làm để ai cũng có thể tự tay trổ tài.
Tết nguyên đán cận kề là thời điểm các bà nội trợ vô cùng bận rộn với đủ thứ việc như dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ đạc mới, chuẩn bị phực phẩm, mua sắm quà biếu… Trong đó ăn uống vẫn luôn là vấn đề cực kỳ quan trọng không ai có thể bỏ qua. Ăn gì cho ngon, lạ miệng, đẹp mắt mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng là tiêu chí được nhiều chị em đặt ra để chọn món.
Nếu bạn cũng quan tâm đến điều đó thì Tai heo cuốn ngũ vị chính là một gợi ý tuyệt vời. Món ăn này vừa giòn lại vừa thơm ngon, hơn nữa khi thái bày ra đĩa còn rất bắt mắt và đặc biệt là dễ làm để ai cũng có thể tự tay trổ tài. Dưới đây là công thức chi tiết cho món Tai heo cuốn ngũ vị rất thành công của chị Tô Hưng Giang (Hà Nội), Tintuconline mời bạn đọc tham khảo:
Nguyên liệu:
- Tai heo: 2 cái
- Nguyên liệu làm sạch tai heo: 1 củ gừng nhỏ, 2 củ sả, muối trắng, dấm, rượu trắng.
- Gia vị nấu: 2 thìa canh ăn phở dầu hào, 2 thìa canh ăn phở xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thanh quế, 2 hoa hồi, 1 quả thảo quả (không có quế, hoa hồi, thảo quả thì thay bằng 1 thìa cà phê ngũ vị hương), nước dừa tươi (không có thay bằng nước trắng)
- Muốn tai heo lên màu đẹp thì thêm vào vài giọt nước hàng (nước màu để kho thịt).
- Dây dù, chỉ... để buộc tai heo.
Cách làm:
- Tai heo mua về cạo sạch lông, chất bẩn và rửa sạch.
- Bóp tai heo với 1 thìa canh ăn phở dấm, 1 thìa canh ăn phở muối trắng, 1 thìa canh rượu, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước trắng.
- Cuộn tròn tai heo: Cuộn từ phần đầu nhọn vào, giữ chặt tay, dùng chỉ hoặc dây dù cuộn chặt lại thành nhiều vòng, rồi buộc chặt lại.
- Đun sôi một nồi nước (ngập tai heo), thả vào đó một 1 gừng đập dập, 2 củ sả đập dập, nước sôi sả gừng toả mùi thơm thì thả tai heo vào trần khoảng 3-4 phút, vớt ra rửa sạch lại, lúc này tai heo đã hết mùi hôi và thơm mùi sả, gừng.
- Cho tai heo cuộn tròn, sơ chế sạch vào nồi, đổ nước dừa tươi xâm xấp hoặc không có nước dừa tươi thì dùng nước trắng. Cho các gia vị: xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, bột nêm, tỏi băm, hành băm, hoa hồi, quế, thảo quả, vào nồi, đun sôi hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn, trong lúc đun thỉnh thoảng trở mặt tai heo cho gia vị ngấm đều (ai thích ăn cay cho ít ớt bột hoặc vài miếng ớt cay vào), nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị, không nên nêm vừa ăn vì khi cạn sẽ bị mặn.
- Nước trong nồi cạn, hơi sền sệt, chuyển sang màu cánh gián thì vớt tai heo ra, để thật nguội. Lưu ý, khi nước gần cạn phải chú ý để lửa thật nhỏ không dễ bị cháy.
- Cất tai heo (chưa cắt dây cuốn) vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 tiếng. Thời gian này là để tai heo giữ được hình dạng tròn sau khi cắt mà không bị bung.
- Khi ăn bỏ tai hao ra cắt dây cuốn, thái lát mỏng xếp ra đĩa, có thể trang trí thêm với dưa leo và rau thơm cho đẹp mắt, hấp dẫn.
- Khi ăn chấm với tương ớt. Tai heo giòn, thơm mùi quế và hoa hồi, là món ăn không chỉ hấp dẫn cho các đấng mày râu nhâm nhi cùng ly rượu ngày Tết mà chị em cũng sẽ rất thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.