- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tăng Thanh Hà mê ốc luộc vỉa hè Hà Nội
Tăng Thanh Hà và vợ ca sĩ Phạm Anh Khoa lê la hàng ốc luộc vỉa hè - một trong những món đặc trưng của ẩm thực Hà thành.
Tăng Thanh Hà và vợ ca sĩ Phạm Anh Khoa lê la hàng ốc luộc vỉa hè - một trong những món đặc trưng của ẩm thực Hà thành.
Vừa trải qua đêm giao thừa ở Phú Quốc đầy nắng gió cùng gia đình, tối 7/1, Tăng Thanh Hà đã có mặt tại Hà Nội tổ chức tiệc tất niên cùng nhân viên công ty gia đình. Gần đây, cô có vài hoạt động kinh doanh tại thủ đô nên thường bay đi bay lại giữa Hà Nội và các thành phố khác.
Cả nhóm chọn một nhà hàng ven hồ, thưởng thức món lẩu. Thời tiết Hà Nội mùa này khá dễ chịu, chưa quá lạnh nên thích hợp để các nhóm bạn tụ tập hàng quán ngoài trời. Bên cạnh đó, nhờ ở gần hồ, nhiều cây xanh nên không gian nhà hàng rất thoáng mát vào buổi tối.
Nữ diễn viên chụp ảnh kỷ niệm với fan, đùa rằng cảm thấy già khi các bạn trẻ gọi cô là "thanh xuân" của họ.
Nhân dịp này, Hà Tăng và Thùy Trang (vợ ca sĩ Phạm Anh Khoa) hẹn hò ở hàng ốc luộc vỉa hè. Đây là một trong những món đặc trưng của ẩm thực đường phố Hà Nội, chỉ cần dạo qua vài con phố hay các khu tập thể cũ, bạn tìm được cả chục gánh ốc đông nghịt khách từ trẻ đến già. Đôi bạn thân gọi hai tô ốc bươu và ốc đá luộc.
Khác với ốc Sài Gòn, cách chế biến ốc Hà Nội khá đơn giản. Làm sạch xong, đầu bếp luộc ốc với sả và lá chanh tươi nên khi ăn có mùi thơm nhẹ, không bị tanh. Một phần ốc có giá khoảng 40.000 đồng, tùy quán và loại ốc bạn chọn, đặt trên khay nhựa. Chỗ ngồi đơn giản, chỉ là những chiếc ghế nhựa con con bên lề đường, nhưng chiều nào cũng tấp nập người ghé ăn.
Thứ không thể thiếu khiến món ốc ngon hơn chính là chén nước chấm mắm gừng, thêm chút chanh, sả, lá chanh thái nhỏ và ớt trái băm. Tất cả thành phần quyện với nhau, thấm vào thịt ốc vừa ngọt vừa giòn làm thực khách lưu luyến, ăn mãi không thấy ngán. Mỗi khay ốc đều có sẵn ớt, sả, lá chanh, gừng cho thực khách tự nêm nếm theo sở thích.
Sau đó, hai bà mẹ cùng nhau thưởng thức cà phê nóng ấm giữ tiết trời se lạnh. Lúc này, Thùy Trang là "phó nháy" đắc lực của cô "Trúc" Bỗng dưng muốn khóc.
Theo Ngoisao.net
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp22 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.