- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết 2023 này làm kẹo gừng pha lê đem biếu hoặc đãi khách thì chất lượng vô cùng
Hãy đón Tết Nguyên Đán với vị kẹo gừng thơm cay đầy năng lượng nhé.
Tết Nguyên Đán ngày càng đến gần và chắc hẳn chị em cũng đang rục rịch chuẩn bị những công thức mứt và bánh kẹo ngon để đón Tết phải không nào? Chia sẻ với mọi người công thức kẹo gừng pha lê - món kẹo không thể thiếu giúp vị Tết của bạn thêm đậm đà.
Kẹo gừng không chỉ giúp xua tan cái lạnh, giữ ấm cho cơ thể mà còn tăng cảm giác ngon miệng, điều hòa chức năng tiêu hóa rất tốt. Tết đến xuân về, nhiều món ngon sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng, ăn kẹo gừng pha lê sẽ giúp dễ tiêu hơn mà còn thơm miệng nữa chứ. Hơn nữa, kẹo gừng mua ngoài chợ bị thêm nhiều loại phụ gia trong quá trình sản xuất, ăn không đảm bảo cho sức khỏe.
Cách làm kẹo gừng pha lê cho Tết Nguyên Đán
Nguyên liệu cần thiết
Gừng - 200g
Đường trắng - 150g
Đường mạch nha - 300g
Cách thực hiện kẹo gừng pha lê
Rửa sạch gừng, thái lát mỏng rồi xay nhuyễn.
Đổ đường trắng vào nồi, thêm đường mạch nha và gừng đã xay nhuyễn đun ở lửa nhỏ.
Nấu khoảng 30 phút và khuấy thường xuyên.
Nấu đến khi hỗn hợp sánh lại sền sệt và có màu sẫm hơn thì tắt bếp. Chuẩn bị một bát nước nhỏ, nhỏ vài giọt hỗn hợp đường gừng vào thấy đường vón cục lại là đã đạt đến độ chín.
Đổ ra giấy nến và để nguội. Khi bề mặt kẹo se lại, gập đôi rồi dùng cán lăn nhẹ để kẹo mỏng khoảng 1,5cm.
Nhân lúc kẹo còn ấm, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cho vào túi zip hoặc lọ thủy tính đóng kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Kẹo gừng pha lê không chỉ giúp làm ấm cơ thể, thơm miệng mà còn là món kẹo đẹp mắt để bạn chưng ngày Tết.
Chúc bạn thành công với cách làm kẹo gừng pha lê và đón Tết Nguyên Đán thật an lành nhé!
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp7 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.