- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng
Tết sắp tới rồi, bạn hãy bỏ túi ngay món mứt cùi bưởi vị chanh dây chua ngọt này để bày trong khay mứt Tết nhà mình nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt cùi bưởi vị chanh dây:
1. Bưởi 1 quả
2. Đường phèn 400g
3. Chanh dây 1 quả
Cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây
1. Sơ chế cùi bưởi
Gọt lấy phần cùi bưởi sau đó thái miếng nhỏ. Lượng cùi bưởi khoảng 150g.
Rửa sạch cùi bưởi dưới vòi nước.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho cùi bưởi vào luộc sôi 1 phút sau đó vớt ra tô nước lạnh rồi vắt khô.
Lặp lại bước luộc - vắt khô cùi bưởi 3-4 lần để khử đắng cho cùi bưởi.
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua cùi bưởi đã khử đắng trên các sàn thương mại điện tử đều có bán sẵn rất nhiều nha!
2. Sên mứt
Cho cùi bưởi vào chảo chống dính, rồi thêm 400g đường phèn và chút nước lọc vào. Xào cho đến khi cạn nước và đường thấm vào cùi bưởi.
Cho nước cốt chanh dây vào đảo chung, sên cho đến khi mứt ráo là được.
Thành phẩm:
Mứt vỏ bưởi là món mứt đã trở nên quen thuộc mỗi dịp Tết đến. Tuy nhiên với cách làm mứt cùi bưởi trên đây thì từng miếng mứt khi ăn khá giòn lại có vị chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh dây rất ngon miệng mà không hề tạo cảm giác chán ngán khi ăn. Vì thế, dịp Tết sắp tới, bạn hãy thử làm ngay món mứt này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây này nhé!
Mách bạn
Khác với nhiều cách làm mứt khác khi miếng mứt được sên khô hẳn, tạo thành lớp đường màu trắng bao bên ngoài, với cách làm này mứt không được sên quá khô như vậy mà mứt vẫn có độ ẩm nhất định. Với món mứt này lượng đường được sử dụng cũng không quá nhiều. Hai yếu tố này dẫn đến việc mứt cùi bưởi không bảo quản được quá lâu ở nhiệt độ thường - tốt nhất bạn nên để mứt trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 tuần. Nếu muốn làm nhiều để dùng dần, bạn nên chia nhỏ mứt cùi bưởi đã làm thành nhiều phần và cấp đông. Khi ăn chỉ cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh là được.
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.