Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng

Tết sắp tới rồi, bạn hãy bỏ túi ngay món mứt cùi bưởi vị chanh dây chua ngọt này để bày trong khay mứt Tết nhà mình nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt cùi bưởi vị chanh dây:

1. Bưởi 1 quả

2. Đường phèn 400g

3. Chanh dây 1 quả

Cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây

1. Sơ chế cùi bưởi

Gọt lấy phần cùi bưởi sau đó thái miếng nhỏ. Lượng cùi bưởi khoảng 150g.


Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng-1
Rửa sạch cùi bưởi dưới vòi nước.

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng-2
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho cùi bưởi vào luộc sôi 1 phút sau đó vớt ra tô nước lạnh rồi vắt khô.

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng-3
Lặp lại bước luộc - vắt khô cùi bưởi 3-4 lần để khử đắng cho cùi bưởi.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua cùi bưởi đã khử đắng trên các sàn thương mại điện tử đều có bán sẵn rất nhiều nha!

2. Sên mứt

Cho cùi bưởi vào chảo chống dính, rồi thêm 400g đường phèn và chút nước lọc vào. Xào cho đến khi cạn nước và đường thấm vào cùi bưởi.

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng-4


Cho nước cốt chanh dây vào đảo chung, sên cho đến khi mứt ráo là được.

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng-5


Thành phẩm:

Mứt vỏ bưởi là món mứt đã trở nên quen thuộc mỗi dịp Tết đến. Tuy nhiên với cách làm mứt cùi bưởi trên đây thì từng miếng mứt khi ăn khá giòn lại có vị chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh dây rất ngon miệng mà không hề tạo cảm giác chán ngán khi ăn. Vì thế, dịp Tết sắp tới, bạn hãy thử làm ngay món mứt này nhé!

Tết năm nay thử cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây lạ miệng-6

Chúc bạn thành công với cách làm mứt cùi bưởi vị chanh dây này nhé!

Mách bạn

Khác với nhiều cách làm mứt khác khi miếng mứt được sên khô hẳn, tạo thành lớp đường màu trắng bao bên ngoài, với cách làm này mứt không được sên quá khô như vậy mà mứt vẫn có độ ẩm nhất định. Với món mứt này lượng đường được sử dụng cũng không quá nhiều. Hai yếu tố này dẫn đến việc mứt cùi bưởi không bảo quản được quá lâu ở nhiệt độ thường - tốt nhất bạn nên để mứt trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 tuần. Nếu muốn làm nhiều để dùng dần, bạn nên chia nhỏ mứt cùi bưởi đã làm thành nhiều phần và cấp đông. Khi ăn chỉ cần rã đông trong ngăn mát tủ lạnh là được.

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/tet-nam-nay-thu-cach-lam-mut-cui-buoi-vi-chanh-day-la-mieng-20221226061748308.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.