- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này hãy làm món "túi đựng may mắn" đẹp mắt, ngon miệng thay cho lời chúc năm mới
Với món ăn này bạn có thể dùng trong bữa cơm tất niên hoặc thời khắc giao thừa để thay cho lời cầu chúc may mắn, nhiều phước lành trong năm tới!
Một năm nữa lại sắp trôi qua. Tết Nguyên đán đã cận kề, mọi người giờ đây đã bắt đầu tập trung "thu thập" các công thức món ăn vừa ngon lại gửi gắm được thông điệp chúc Tết có ý nghĩa.
Còn 15 ngày nữa là Tết đến, hãy vào bếp làm một chiếc túi "đựng" may mắn, từ các nguyên liệu đậu phụ chiên, gạo nếp, đậu Hà Lan... vừa ngon, vừa tốt lành. Với món ăn này bạn có thể dùng trong bữa cơm tất niên hoặc thời khắc giao thừa để thay cho lời cầu chúc may mắn, nhiều phước lành trong năm tới!
Nguyên liệu để làm túi đựng may mắn
1 cây lạp xưởng, 100g thịt nạc vai băm, lượng đậu Hà Lan thích hợp, 250g gạo nếp, đậu phụ 250g, 200g thịt ba chỉ xông khói, lượng ngô hạt thích hợp, 1/2 củ cà rốt, 2-3 cây nấm hương, lượng vừa phải các nguyên liệu gia vị (dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn), hành lá xắt nhỏ, 1 nắm lá cẩm.
Cách làm túi đựng may mắn
Bước 1: Bạn rửa sạch lá cẩm (hoặc có thể thay thế bằng nước hoa đậu biếc; nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua khâu tạo màu cho gạo) sau đó cho vào nồi nước sôi đun để lấy màu tím. Để nước lá cẩm nguội khoảng 40 độ thì cho gạo nếp đã vo sạch vào ngâm. Bạn ngâm gạo khoảng 2-3 tiếng, sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch rồi để thật ráo. Đậu phụ bạn đem cắt miếng hình chữ nhật (hoặc hình vuông) sau đó đem chiên phồng.
Bước 2: Thịt ba chỉ xông khói bạn cắt thành các khối nhỏ (tách riêng phần mỡ và nạc). Lạp xưởng, nấm hương đã ngâm, cà rốt đem xắt miếng hình hạt lựu. Tiếp theo bạn cho phần mỡ thịt ba chỉ xông khói vào chảo đun ở lửa nhỏ đến khi thấy có mỡ chảy ra. Tiếp đó lần lượt cho thịt nạc vai, lạp xưởng, ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương vào đảo đều. Sau đó, cho gạo nếp đã ngâm lá cẩm vào xào cùng. Nêm thêm chút dầu hào, nước tương, rượu nấu ăn vào. Xào một lúc thì cho thêm hành lá xắt nhỏ vào. Sau đó tắt bếp, lấy nguyên liệu vừa xào ra tô.
Bước 3: Đậu phụ sau khi chiên và để nguội, bạn dùng dao cắt bỏ một bên. Tiếp đó bạn dùng mũi dao rạch từ phía đường vừa cắt bỏ để tạo rỗng bên trong miếng đậu phụ. Sau đó bạn dùng thìa cho gạo nếp cùng các nguyên liệu đã xào vào từng miếng đậu phụ. Làm cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Tiếp đó, bạn đặt từng miếng đậu phụ nhồi gạo nếp vào xửng. Sau đó hấp trong khoảng 8-10 phút kể từ khi nước sôi. Trong trường hợp bạn muốn phần vỏ giòn thì có thể dùng bánh chiên phồng Pani puri của Ấn Độ, đem chiên lên. Còn phần nguyên liệu gạo nếp xào thì hấp trước rồi cho vào từng phần vỏ bánh.
Thành phẩm món túi may mắn
Món ăn hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt, nổi bật giữa bàn ăn. Sự kết hợp giữa đậu phụ, gạo nếp, lạp xưởng cùng các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn phù hợp với bữa cơm gia đình trong ngày đoàn viên. Tạo hình của món ăn giống một chiếc túi (hoặc bao tải) đựng đầy những may mắn, an lành như lời chúc gửi tới từng thành viên trong gia đình hoặc các vị khách tới thưởng thức bữa cơm ngày Tết.
Chúc các bạn thành công và đón năm mới rực rỡ!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp23 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp5 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.