- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thả thứ này vào nấu chung với nấm còn ngon hơn cả thịt, đứng từ đầu ngõ đã thơm nức mũi
Chỉ với thứ gia vị đơn giản sẵn có trong bếp bạn cũng có thể chế biến thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình với công thức sau đây:
Chỉ với thứ gia vị đơn giản sẵn có trong bếp bạn cũng có thể chế biến thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình với công thức sau đây:
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm
1. Cân bằng Cholesterol
Nấm có protein nạc, không chất béo, cholesterol, và ít carbohydrate. Nấm cũng có các enzyme và chất xơ có thể làm giảm nồng độ cholesterol và cân bằng độ cholesterol tốt và xấu trong cơ thể. Có rất nhiều công thức nấu ăn lành mạnh mà bạn có thể thử với nấm. Nấm sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh khác như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch,...
2. Chữa thiếu máu
Nếu bạn nhận biết mình thiếu máu, máu của bạn sẽ thấp hơn chất sắt và nó gây ra đau đầu, mệt mỏi, và các vấn đề tiêu hóa. Điều trị thiếu máu bằng thực phẩm, bao gồm nấm, cũng là một cách an toàn cho sức khỏe của bạn. Nấm rất giàu chất sắt và có thể hấp thụ vào cơ thể, đồng thời có thể thúc đẩy sự hình thành các tế bào máu cũng như giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh.
Tình trạng này cũng là một căn bệnh rất phổ biến ở Mỹ và nó ảnh hưởng đến khoảng 3,5 triệu người ở Mỹ. Bất cứ khi nào mắc bệnh này, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, xanh xao, khó thở và có một số vấn đề về tim. Cùng với chế độ ăn lành mạnh thích hợp, bạn nên giảm bớt căng thẳng, thư giãn, ngồi thiền và tránh ăn thực phẩm như: thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, cà phê...
3. Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến ở nam giới với hơn 40.000 trường hợp mỗi năm ở Anh. Đây là loại ung thư phát triển chậm và nó không có dấu hiệu báo trước nhiều năm. Các triệu chứng rõ nhất như: tăng đi tiểu, căng thẳng nhiều và bạn sẽ có một cảm giác đầy trong bàng quang. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng nấm, có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt do các axit linoleic, beta-glucans trong thành phần.
Bằng cách ăn nấm, nguy cơ mắc bệnh ung thư này sẽ được giảm đáng kể. Hơn nữa, bạn nên ăn các loại thực phẩm màu đỏ như cà chua, trái cây, rau, cá, đậu nành, trà, chất béo tự nhiên, ăn thức ăn folate, các sản phẩm từ sữa và từ bỏ thuốc lá, rượu.
Cách làm món ăn ngon từ nấm
Chuẩn bị:
- Nấm (có thể là nấm sò, nấm hải sản, nấm thủy tinh... tùy ý)
- Trứng, bột mì, tinh bột, dầu, bột ớt và hạt tiêu.
Cách làm:
Đầu tiên, rửa nấm bằng nước sạch, sau đó ngâm một lúc rồi vớt ra. Nếu là nấm hải sản thì có thể để nguyên cả cây dài. Còn nếu là nấm sò có thể cắt dọc làm 2-3 phần.
Cho bột mì ra bát, đập trứng vào, thêm lượng tinh bột thích hợp, khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Nếu đặc quá có thể thêm chút nước. Nếu ăn được cay, bạn có thể thêm xíu ớt bột và hạt tiêu vào bát bột.
Đun sôi một nồi nước, cho nấm vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo một lát, thả nấm vào bát bột để bột bám đều miếng nấm.
Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng, sau đó cho từng miếng nấm tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Món nấm tẩm bột chiên giòn này thơm ngon, hấp dẫn, có mùi vị độc đáo còn hơn cả thịt, chắc chắn cả nhà sẽ thích. Đây là món ăn khai vị hợp lý cho gia đình hoặc trong những ngày nhà có khách! Nấm chiên giòn chấm với tương ớt, tương cà hay mayonnaise đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp8 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.