- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè hãy làm một ít thạch vải tại nhà, ăn một chút sẽ giải tỏa cơn nóng mà chẳng cần tốn tiền ra ngoài mua kem
Chỉ mất khoảng 10 phút là bạn có thể hoàn thành xong món thạch vải - món ăn khoái khẩu cho cả người lớn và trẻ nhỏ trong mùa hè nóng bức.
- Thực đơn cuối tuần 5 món ngon xuất sắc từ trái vải - đỉnh thế này thì đầu bếp cũng phải khen hết lời!
- 5 cách pha trà trái cây mùa hè đánh bay cái nóng, từ trà mận đến trà vải đều ngon tuyệt
- Tiếp tục chung tay giải cứu vải thiều Bắc Giang và đây là món chè vải ngon xuất sắc mà chị em nhất định phải thử!
Vào giữa mùa hè, vải bắt đầu được bán với số lượng lớn. Vải có phần thịt màu trắng, vị ngọt, mềm, giòn, và thơm. Bạn có thể ăn trực tiếp vải tươi hoặc làm một số món ăn vặt như trà vải, thạch vải, kem vải... cũng đều rất thơm ngon. Bài viết này sẽ giới thiệu một món ăn vặt khác từ loại quả thơm ngon này, đó là món thạch sữa chua vải. Hương vị đậm đà cùng mùi thơm đặc trưng của vải kết hợp cùng vị chua chua của sữa chua khiến mọi người ăn hoài mà không biết ngán, chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều so với ăn kem.
Hướng dẫn làm thạch sữa chua vải
Nguyên liệu: Vải thiều, 1 gói sữa chua, 1 quả xoài, và một lượng đường nâu vừa phải.
Cách làm:
1. Vải thiều tươi sau khi mua về rửa bằng nước sạch, cắt bỏ cuống. Dùng dao tách phần lõi và cùi ra khỏi gốc vải, nhẹ nhàng kéo vỏ ra ngoài. Trong quá trình tách bỏ vỏ và lấy lõi, cố gắng giữ cho trái vải còn nguyên vẹn.
Mẹo nhỏ: Trên bề mặt vải có một đường mỏng rõ ràng, dùng ngón trỏ và ngón cái để véo và bóp nhẹ, vỏ vải sẽ tự động tách ra, giúp bạn dễ dàng lấy cả cùi vải ra.
2. Đổ một lượng sữa chua vào hai bát nhỏ, thêm lần lượt đường nâu và đường trắng vào, trộn đều.
3. Rửa sạch xoài, gọt vỏ, cắt thịt xoài thành những miếng nhỏ có thể nhét vừa vào trái vải. Đổ sữa chua vào phần vải đã tách vỏ sau đó rắc xoài lên trên mặt sữa chua.
4. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng để cho sữa chua đông lại.
Chú ý:
- Xoài là loại trái cây dùng để trang trí, bạn có thể thay thế bằng kiwi, dưa hấu và các loại trái cây khác tùy theo sở thích. Ngoài ra nếu có sốt sô cô la ở nhà bạn cũng có thể dùng thay cho sữa chua cũng rất thơm ngon.
- Không nên ăn vải đông lạnh sau khi rã đông, vải sẽ bị mất nước và trở nên mềm, ăn kém ngon hơn.
Với một vài thao tác đơn giản và một chút sáng tạo là bạn có thể tạo ra món thạch vải lạ miệng, thơm ngon, bổ dưỡng, ăn mát lạnh như kem nhưng không nhanh bị ngán.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.