- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tháng 3, loại rau mầm này là 'báu vật', mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm
Nếu mang loại rau mầm này đi nấu canh thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon miệng.
Rau mầm đậu Hà Lan là thực phẩm bổ dưỡng và có hương vị thơm ngon đặc biệt khi ăn. Rau chứa nhiều hàm lượng vitamin B, khoáng chất, chất xơ, protein... Đây là loại rau có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, ăn kiêng, người bị tim mạch...
Có nhiều cách chế biến rau mầm đậu như luộc, xào. Nhưng nếu mang nấu canh cũng rất bổ dưỡng và nước ngon ngọt. Chỉ mất ít phút, bạn có thể nấu canh rau mầm đậu với thịt lợn hấp dẫn hơn cả nhà hàng.
Nguyên liệu:
Một nắm rau mầm đậu Hà Lan, 1 miếng thịt lợn nạc, 2 tép tỏi, một chút muối, tiêu, rượu nấu ăn.
Cách làm:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon.
2. Thịt nạc rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng, cho muối, tiêu, rượu nấu ăn, gia vị vào bát trộn đều.
3. Nhặt lá già của rau mầm đậu, rửa sạch để ráo nước.
4. Cắt tép tỏi thành từng lát, cho một ít dầu vào chảo, phi thơm, cho rau mầm đậu đã ráo nước vào xào trên lửa lớn.
5. Xào rau chín rồi cho thịt nạc đã ướp vào.
6. Cho lượng nước thích hợp và đun với lửa lớn, nấu cho đến khi thịt chuyển màu, nêm chút muối.
7. Đun thêm 2 phút nữa là có thể tắt bếp và cho ra bát.
8. Món ăn nấu lên vừa ngọt mát, vừa ấm bụng, dinh dưỡng đặc biệt, giá cả lại phải chăng theo mùa. Chỉ cần mất trong 10 phút, bạn có thể làm xong.
Chúc các bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 phút trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.