- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tháng 3, loại rau mầm này là 'báu vật', mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm
Nếu mang loại rau mầm này đi nấu canh thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon miệng.
Rau mầm đậu Hà Lan là thực phẩm bổ dưỡng và có hương vị thơm ngon đặc biệt khi ăn. Rau chứa nhiều hàm lượng vitamin B, khoáng chất, chất xơ, protein... Đây là loại rau có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, ăn kiêng, người bị tim mạch...
Có nhiều cách chế biến rau mầm đậu như luộc, xào. Nhưng nếu mang nấu canh cũng rất bổ dưỡng và nước ngon ngọt. Chỉ mất ít phút, bạn có thể nấu canh rau mầm đậu với thịt lợn hấp dẫn hơn cả nhà hàng.
Nguyên liệu:
Một nắm rau mầm đậu Hà Lan, 1 miếng thịt lợn nạc, 2 tép tỏi, một chút muối, tiêu, rượu nấu ăn.
Cách làm:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon.
2. Thịt nạc rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng, cho muối, tiêu, rượu nấu ăn, gia vị vào bát trộn đều.
3. Nhặt lá già của rau mầm đậu, rửa sạch để ráo nước.
4. Cắt tép tỏi thành từng lát, cho một ít dầu vào chảo, phi thơm, cho rau mầm đậu đã ráo nước vào xào trên lửa lớn.
5. Xào rau chín rồi cho thịt nạc đã ướp vào.
6. Cho lượng nước thích hợp và đun với lửa lớn, nấu cho đến khi thịt chuyển màu, nêm chút muối.
7. Đun thêm 2 phút nữa là có thể tắt bếp và cho ra bát.
8. Món ăn nấu lên vừa ngọt mát, vừa ấm bụng, dinh dưỡng đặc biệt, giá cả lại phải chăng theo mùa. Chỉ cần mất trong 10 phút, bạn có thể làm xong.
Chúc các bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.