Tháng 3, loại rau mầm này là 'báu vật', mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm

Nếu mang loại rau mầm này đi nấu canh thì không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon miệng.

Rau mầm đậu Hà Lan là thực phẩm bổ dưỡng và có hương vị thơm ngon đặc biệt khi ăn. Rau chứa nhiều hàm lượng vitamin B, khoáng chất, chất xơ, protein... Đây là loại rau có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, ăn kiêng, người bị tim mạch...

Có nhiều cách chế biến rau mầm đậu như luộc, xào. Nhưng nếu mang nấu canh cũng rất bổ dưỡng và nước ngon ngọt. Chỉ mất ít phút, bạn có thể nấu canh rau mầm đậu với thịt lợn hấp dẫn hơn cả nhà hàng.

Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-1Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-2Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-3

Nguyên liệu: 

Một nắm rau mầm đậu Hà Lan, 1 miếng thịt lợn nạc, 2 tép tỏi, một chút muối, tiêu, rượu nấu ăn.

Cách làm: 

1. Chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon.

Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-4

2. Thịt nạc rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng, cho muối, tiêu, rượu nấu ăn, gia vị vào bát trộn đều.

Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-5

3. Nhặt lá già của rau mầm đậu, rửa sạch để ráo nước.

Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-6

4. Cắt tép tỏi thành từng lát, cho một ít dầu vào chảo, phi thơm, cho rau mầm đậu đã ráo nước vào xào trên lửa lớn.

Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-7

5. Xào rau chín rồi cho thịt nạc đã ướp vào.

Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-8

6. Cho lượng nước thích hợp và đun với lửa lớn, nấu cho đến khi thịt chuyển màu, nêm chút muối.

Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-9

7. Đun thêm 2 phút nữa là có thể tắt bếp và cho ra bát.

Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-10

8. Món ăn nấu lên vừa ngọt mát, vừa ấm bụng, dinh dưỡng đặc biệt, giá cả lại phải chăng theo mùa. Chỉ cần mất trong 10 phút, bạn có thể làm xong.

Tháng 3, loại rau mầm này là báu vật, mang đi nấu canh thì nước ngọt vô cùng, lại bổ và cực tốn cơm-11

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Minh - Vietnamnet


món ngon gia đình

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.