Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời

Món sườn kho quen thuộc nay trở nên đậm đà, ngọt thơm hơn nhiều nhờ ninh với ngô.

Món sườn kho quen thuộc nay trở nên đậm đà, ngọt thơm hơn nhiều nhờ ninh với ngô.

Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời-1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g sườn

- 1 bắp ngô ngọt

- 1 thìa súp rượu nấu ăn

- 1 thìa súp dầu hào

- 1 thìa cafe muối

- 1 ít gừng

- 1 thìa súp nước tương

- 1 ít đường kính.

Cách làm món sườn kho ngô

- Bước 1: Ngô ngọt cắt khúc dài khoảng 4-5cm, sau đó mỗi đoạn ngô lại chẻ nhỏ làm 4.

- Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào tô ướp cùng 1 thìa súp rượu, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương ướp trong 15 phút.

Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời-2

- Bước 3: Sau đó đặt nồi lên bếp, cho gừng thái sợi và chút dầu ăn vào phi thơm. Tiếp theo đổ sườn vào đảo đều cho tới khi sườn chín sơ ngoài mặt.

Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời-3

- Bước 4: Lúc này hãy cho ngô vào, thêm nước, đường, muối vào. Lượng nước xăm xắp mặt sườn và ngô. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn 40 phút.

Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời-4

Múc sườn kho ra tô dùng nóng cùng cơm trắng.

Chúc bạn thực hiện thành công!



Theo Đời sống & Pháp luật

 


món ngon từ sườn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.