- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy tôi cho nguyên liệu này vào kho sườn ai cũng cười, nhưng ăn rồi thì khen hết lời
Món sườn kho quen thuộc nay trở nên đậm đà, ngọt thơm hơn nhiều nhờ ninh với ngô.
Món sườn kho quen thuộc nay trở nên đậm đà, ngọt thơm hơn nhiều nhờ ninh với ngô.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g sườn
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 thìa súp rượu nấu ăn
- 1 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cafe muối
- 1 ít gừng
- 1 thìa súp nước tương
- 1 ít đường kính.
Cách làm món sườn kho ngô
- Bước 1: Ngô ngọt cắt khúc dài khoảng 4-5cm, sau đó mỗi đoạn ngô lại chẻ nhỏ làm 4.
- Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào tô ướp cùng 1 thìa súp rượu, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương ướp trong 15 phút.
- Bước 3: Sau đó đặt nồi lên bếp, cho gừng thái sợi và chút dầu ăn vào phi thơm. Tiếp theo đổ sườn vào đảo đều cho tới khi sườn chín sơ ngoài mặt.
- Bước 4: Lúc này hãy cho ngô vào, thêm nước, đường, muối vào. Lượng nước xăm xắp mặt sườn và ngô. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn 40 phút.
Múc sườn kho ra tô dùng nóng cùng cơm trắng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Đời sống & Pháp luật
-
Vào bếp2 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp7 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.