- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy tôi dùng trứng cút nấu chè mẹ chồng bĩu môi nhưng cuối cùng bà phải khen tôi tấm tắc!
Mỗi khi cơ thể bạn suy nhược hay hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn suy giảm thì bạn hãy nấu ngay một bát chè trứng để bồi bổ cơ thể nhé.
Mỗi khi cơ thể bạn suy nhược hay hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn suy giảm thì bạn hãy nấu ngay một bát chè trứng để bồi bổ cơ thể nhé.
1. Chè trứng cút quả lê
Nguyên liệu:
1 quả lê
8 quả trứng cút
Một ít đường thẻ
Hoa mộc khô và kỷ tử
Cách làm:
Bước 1
Trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ. Lê gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi sau đó thêm lê, trứng cút, đường thẻ và hạt kỷ tử vào đun sôi 15 phút là được. Lấy chè ra bát, thêm chút hoa mộc vào để tăng hương vị.
Chè trứng cút quả lê với vị ngọt nhẹ, thơm vị lê. Món chè không chỉ cung cấp dinh dưỡng, vitamin mà còn có tác dụng giảm ho đờm, đặc biệt đối với trẻ em. Vì thế trong thời tiết chuyển mùa mà dùng một bát chè trứng cút quả lê ấm nóng thì hợp lý lắm đấy.
2. Chè trứng cút phù trúc
Nguyên liệu:
15 quả trứng cút
2 dải phù trúc khô (váng đậu khô)
Đường phèn
Cách làm:
Bước 1
Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, thêm đường phèn rồi đun sôi cho đến khi đường tan.
Bước 2
Xé váng đậu thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi chè đun cho đến khi mềm hoàn toàn thì cho trứng cút vào đun sôi trở lại là xong.
Chè trứng cút phù trúc là một món chè siêu dinh dưỡng. Trong trứng và phù trúc đều chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, giúp cơ thể tăng cường sức khỏe. Vì vậy, mỗi khi mệt mỏi, bạn hãy nấu một bát chè trứng cút phù trúc để thưởng thức nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.