- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 2 quả trứng khi sốt đậu, bạn sẽ có ngay món ăn khó quên
Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến nhất trên bàn ăn các gia đình, không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng cao....
Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến nhất trên bàn ăn các gia đình, không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn vì sự hấp dẫn mà món ăn này mang lại.
Thành phần:
- Đậu phụ
- Trứng
- Bột ngô
- Dầu ăn, hành lá
Cách chế biến món đậu phụ sốt trứng:
Bước 1: Chuẩn bị một miếng đậu phụ và ngâm nước muối (bước này có tác dụng làm đậu dai và tránh vỡ nát khi chế biến).
Cắt đậu phụ thành miếng dài và nhỏ.
Bước 2: Lấy 2 quả trứng gà đánh tan trong một bát nhỏ, thêm hai muỗng cà phê bột ngô và khuấy đều nhau sau đó đổ vào bát đậu.
Bước 3: Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng, sau đó vặn lửa nhỏ và từ từ đặt từng miếng đậu vào rán. Khi mặt miếng đậu đã chuyển vàng thì nhẹ nhàng lật rán tiếp mặt còn lại.
Bước 4: Sau khi đậu đã chín vàng, dùng muôi lật (tốt nhất là muôi gỗ) đẩy đẩy nhẹ cho đậu long ra và cầm cả chảo chút đậu từ từ xếp ra đĩa.
Bước 5: Chuẩn bị một ít hành củ và tỏi. Dùng một bát nước, thêm hai muỗng đường, nước sốt cà chua, dầu hào, muối khuấy đều.
Bước 6: Cho hành và tỏi đã dập vào chảo dầu phi thơm, khi đã dậy mùi thì đổ nước gia vị đã pha vào đun.
Bước 7: Tiếp tục cho đậu đã rán vào chảo đun cùng nước sốt. Khi nước trong chảo đã sôi thì đậy nắp đun nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút cho đến khi nước cạn sệt sệt.
Bước 8: Giờ thì hãy mở nắp ra nhé! Chà, hầu như tất cả đã ngấm đều và có màu vàng rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần rắc một chút hành lá lên bề mặt nữa là đã có ngay một món ăn ngon và bổ dưỡng rồi.
Theo Tri thức xanh
-
Vào bếp13 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!