- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm cách kho thịt ngon cực kỳ đưa cơm, các mẹ hãy ghi nhớ ngay công thức thôi
Từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm với trứng cút và đậu phụ chắc chắn sẽ rất ngon cơm! Hãy học ngay cách kho thịt này bạn nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
500g thịt ba chỉ
5 miếng đậu phụ chiên
10 quả trứng cút luộc chín
6 tép tỏi, 4 hoa hồi, 1 gốc hành
10g đường phèn, 10g nước tương
Một tí muối
Một ít tiêu Tứ Xuyên, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn, trứng bóc bỏ vỏ, đậu phụ thái miếng. Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc qua sau đó rửa sạch lại.
Gốc hành thái nhỏ, tỏi bóc bỏ vỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hoa hồi, tiêu Tứ Xuyên, tỏi và gốc hành vào xào thơm.
Đổ thịt vào đảo đều cho sém cạnh sau đó thêm nước tương, đường và muối vào đảo chung.
Đổ lượng nước thích hợp vào rồi đun sôi, thêm trứng cút và nấu ở lửa nhỏ. Khi nước cạn bớt và thịt chín mềm thì thêm đậu phụ, nấu thêm một lúc rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món thịt kho đậu phụ trứng cút là món ăn mang lại cảm giác lạ mà quen, rất ngon cơm. Chỉ cần một chút bí quyết kèm với những gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn hoàn toàn có được một món ăn mới toanh rồi.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.