- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vẫn là trứng rán rẻ tiền, chỉ cần thêm nguyên liệu này trông sang hơn hẳn
Chỉ thêm một nguyên liệu đơn giản, giá cũng rất rẻ mà món trứng rán trở nên sang chảnh hơn rất nhiều.
- Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!
- Hà Tăng khoe bữa tối thịnh soạn như nhà hàng nhưng dân tình chỉ dán mắt vào câu ví von này
- Chị vợ "siêu đảm": Đi du lịch thôi cũng học mót được bao nhiêu món ngon, mâm cơm gia đình lại thêm đa dạng và hấp dẫn
Chuẩn bị:
- 3 quả trứng
- 1 miếng rong biển khô
- 1 nhúm muối
- Dầu ăn
- Chảo chống dính
Cách làm:
Đập trứng ra bát, đánh tan cho đến khi lòng đỏ và trắng quyện đều vào nhau. Thêm chút muối vừa đủ vào khuấy đều. Nếu bạn thích hành lá có thể cho thêm.
Cho một thìa cà phê dầu thực vật vào chảo chống dính cỡ vừa, dùng khăn giấy thoa đều dầu ra khắp chảo. Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa cho đến khi bạn đặt tay cách chảo 7.5cm mà thấy nóng là được.
Cho 2/3 chỗ trứng vào chảo, xoay đều xung quanh để trứng lan ra khắp chảo. Nên giảm nhiệt hoặc nâng cao chảo lên một chút nếu trứng chín quá nhanh.
Khi trứng đông lại nhưng bề mặt vẫn còn ướt, hãy thêm một miếng rong biển vào. Đổ phần trứng còn lại lên miếng rong biển và xoay chảo xung quanh để dàn đều hỗn hợp trứng.
Khi bề mặt trứng se lại, dùng thìa nhấc một đầu của trứng lên và gấp sang mặt còn lại rồi nhanh chóng nhấc phần đã gấp và gấp lại tiếp cho đến khi xong.
Lưu ý: Nên gấp trứng khi nó còn hơi ướt thì mới không bị nứt vỡ, trứng cuộn sẽ chặt hơn và không lỏng ra khi thái.
Lấy trứng ra khỏi chảo và để nguội trong khoảng 5 phút sau đó cắt trứng thành các khoanh và thưởng thức cùng cơm.
Trứng cuộn rong biển ăn cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.