- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thích ăn cơm và mì tôm, thanh niên quyết định cho cả 2 vào nồi nấu, không ngờ thành phẩm ngon "siêu cấp"
Đây thực chất là món ăn mà anh chàng này đột nhiên nghĩ ra nhưng kết quả thực sự không khiến anh thất vọng chút nào.
Đây thực chất là món ăn mà anh chàng này đột nhiên nghĩ ra nhưng kết quả thực sự không khiến anh thất vọng chút nào.
Không chỉ riêng Việt Nam, ở một số nước châu Á cũng dùng cơm là món chính trong các bữa ăn của gia đình, trong đó có cả Nhật Bản. Tuy nhiên, không chỉ ăn cơm trắng cùng với các món ăn khác như thịt, cá, rau, củ, người Nhật còn có một kiểu ăn cơm trộn rất riêng và cũng rất đặc biệt, người ta gọi đó là cơm trộn Takikomi Gohan.
Thực tế, kiểu cơm trộn này đã xuất hiện ở Nhật Bản từ rất nhiều năm trước. Người Nhật xưa nấu cơm trộn Takikomi Gohan bằng nồi đất nhưng ngày nay, bạn có thể làm cơm kiểu này dễ dàng bằng cách sử dụng nồi cơm điện.
Cơm trộn Takikomi Gohan khá phổ biến ở Nhật Bản.
Takikomi Gohan bao gồm cơm và một số nguyên vật liệu trộn đều lên, mà các nguyên liệu đó cũng không quá khó tìm. Ai cũng biết người Nhật ăn uống tiết kiệm và tận dụng triệt để như thế nào mà, nên đôi khi chỉ là những nguyên liệu "cây nhà lá vườn" như nấm, khoai lang, khoai tây, hạt dẻ, ngô... Để làm Takikomi Gohan, thứ quan trọng nhất là gạo, mềm và dẻo thì càng tốt, để dễ trộn đều, hòa quyện với các nguyên liệu khác, thành phần phụ thì tùy người nấu linh hoạt. Chẳng hạn, mùa xuân người ta thường nấu với măng, các loạt đậu, mùa hè thường nấu với nấm, hạt dẻ...
Cũng là một người thích ăn cơm trộn kiểu Takikomi Gohan như vậy, anh chàng người Nhật tên Sato mới đây đã nghĩ ra một kiểu nấu cơm trộn khác, tưởng không hay mà lại "hay không tưởng".
Sato nghĩ rằng ăn cơm trắng không cũng ngon, ăn mì không cũng ngon, vậy thì nấu cả cơm và mì cùng một nồi thì liệu có ngon không. Nghĩ là làm, Sato thực hiện luôn ý tưởng của mình để biến món cơm trộn thông thường lên "một tầm cao mới".
Sato vo gạo sạch sẽ và đổ nước vào nồi cơm, rồi đặt nguyên con mì tôm lên trên. Anh phải áng chừng lượng nước sao cho hợp lý để cơm không bị khô hoặc nhão quá mà mì tôm cũng không bị nát. Sato bảo rằng đây là bước khó nhất.
Sau đó anh chàng cho thêm cả các loại gia vị trong gói mì tôm vào.
Đặc biệt là gói nước tương có sẵn trong gói mì tôm để giúp món cơm trộn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Tiếp đó là bật điện, nấu trong khoảng 30 phút là được.
Và đây là kết quả này!
Cơm không bị nhão quá và mì tôm thì cũng không nát, đặc biệt là nó có hương vị thơm lừng của các loại gia vị từ gói mì tôm.
Trông thì đơn giản nhưng đây thực sự là món ăn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều người.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.