Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng

Với món thịt ba chỉ hấp khoai sọ, bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên của thịt và khoai sọ. Món ăn tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng lại đem đến cho bữa cơm gia đình một món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

1. Thịt ba chỉ 180g

2. Khoai môn 350g

3. Hành lá 1 cây

4. Rượu gạo 15ml

5. Muối 20g

Cách làm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô sau đó thêm 20g muối vào bóp đều. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng-1

Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi ướp thì lấy ra rửa sạch lại rồi thái thành lát dày khoảng 0,5cm.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng-2

Bước 3: Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát dày khoảng 0,5cm.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng-3

Bước 4: Xếp xen kẽ một lát thịt với 1 miếng khoai sọ ở trong đĩa.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng-4

Bước 5: Phần thịt còn lại thì cho vào giữa đĩa.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng-5

Bước 6: Xếp phần đầu tròn của khoai sọ lên trên thịt ở giữa đĩa.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng-6

Bước 7: Cho 1 thìa rượu gạo rưới đều lên đĩa thịt. Đổ 1/3 lượng nước vào xửng hấp, đặt đĩa thịt vào và hấp chín. Thời gian hấp tính từ khi nước sôi khoảng 20 phút là thịt và khoai chín.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng-7

Bước 8: Trước khi tắt bếp khoảng 1 phút thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng-8

 

Thành phẩm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

Món thịt ba chỉ hấp khoai sọ là món ăn rất dễ nấu lại ngon miệng. Món ăn lại được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của thịt, vị thơm bùi của khoai sọ. Đặc biệt, ăn vào bữa cơm ngày hè vừa tạo cảm giác ngon miệng lại mát lành.

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng-9

Chúc bạn làm được món thịt ba chỉ hấp khoai sọ thật ngon miệng!

Nguồn: Ecook

Theo Phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/thit-ba-chi-dem-hap-cung-loai-cu-nay-vua-mem-ngot-lai-ngon-mieng-20230728115846725.htm

món ngon


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.