- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm
Món thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
Thịt ba chỉ là loại thịt được khá nhiều người yêu thích trong chế biến các món ăn. Món ăn chế biến từ thịt ba chỉ vừa mềm vừa ngọt rất ngon miệng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phần thịt ba chỉ hoặc chế biến loại thịt này không hợp lý sẽ khiến món ăn bị ngán ngấy. Vì thế, bạn hãy tham khảo món thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo ngon miệng mà không hề ngán chút nào theo công thức dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim nước cam
250g thịt ba chỉ, 1 quả cam, 3 tép tỏi băm, 15ml dầu hào, 1 thìa cà phê vỏ cam bào nhỏ, 5g đường, 3ml dầu mè, một ít mè rang.
Cách làm món thịt ba chỉ rim nước cam
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái lát.
Bước 2: Vắt lấy nước cốt cam, cho 45ml nước cốt cam vào bát.
Bước 3: Thêm vỏ cam, đường, dầu hào vào bát nước cam khuấy đều rồi để sang một bên.
Bước 4: Dùng chảo chống dính (không cần thêm dầu ăn), cho thịt ba chỉ vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt, thịt chuyển mùi thơm và tiết ra mỡ.
Bước 5: Gạt thịt ba chỉ sang một bên, chắt bớt dầu thừa và để lại một ít dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm.
Bước 6: Đổ nước sốt đã pha vào đảo đều rồi đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi sốt đặc lại.
Bước 7: Cuối cùng thêm dầu mè và mè rang vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt ba chỉ rim nước cam
Những lát thịt ba chỉ được áp chảo cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu đẹp mắt, sau khi loại bỏ mỡ thừa được nêm với nước sốt cam chua chua ngọt nhẹ vừa miệng, tạo cảm giác sảng khoái và không hề ngán ngấy chút nào. Đây là món ăn rất hợp để ăn cùng cơm, có thể dùng làm món ăn chính cho các bữa cơm trong ngày hoặc chế biến mỗi khi nhà có khách.
Chúc bạn làm được món thịt ba chỉ rim nước cam thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.