Thịt ba chỉ mà làm kiểu này thì bao nhiêu cũng hết veo

Những miếng thịt ba chỉ nóng hổi được rưới nước sốt tỏi ớt cay ngọt đảm bảo cả nhà phải xuýt xoa khen ngon.

Những miếng thịt ba chỉ nóng hổi được rưới nước sốt tỏi ớt cay ngọt đảm bảo cả nhà phải xuýt xoa khen ngon.

Nguyên liệu

500 gam thịt ba chỉ

4-5 lát gừng

Hành lá thái nhỏ

Hạt tiêu

Nửa quả dưa chuột, bào mỏng

Sốt tỏi:

5-8 nhánh tỏi, băm nhỏ

Hành lá thái nhỏ

1 thìa gừng băm nhỏ

Muối

¼ cốc nước ấm

Sốt ớt:

3-4 thìa ớt chưng

15 ml xì dầu

5 ml rượu vang trắng

Đường

Cách làm

Bước 1

Đặt thịt, vài lát gừng và hành lá vào nồi nước lạnh rồi để to lửa và luộc trong khoảng 30-40 phút.

Bước 2

Trong lúc đó, cho gừng, tỏi, hành lá, và muối vào 1 tô nhỏ đựng 100ml nước ấm. Ngâm trong khoảng 5-10 phút.

Bước 3

Trộn ớt chưng, xì dầu, rượu vang và đường vào 1 tô khác.

Vớt thịt ra và để nguội bớt và thái mỏng vừa ăn.

Bước 5

Đặt dưa chuột bào mỏng lên đĩa rồi xếp thịt lên phía trên.

Thành phẩm

Thịt luộc là món ăn đơn giản, dân dã, quen thuộc với mọi gia đình. Thịt ba chỉ luộc giữ nguyên được độ ngọt, mềm, nạc và mỡ xen lẫn nhau, khi ăn không bị ngán vì được rưới thêm sốt tỏi ớt cay ngọt đậm đà. Bạn có thể đổ hỗn hợp sốt tỏi lên phần thịt, chờ 30 giây cho thịt ngấm rồi mới đổ sốt ớt lên và thưởng thức.

Thịt ba chỉ mà làm kiểu này thì bao nhiêu cũng hết veo - Ảnh 5.
Chúc các bạn ngon miệng

Theo Trí thức trẻ

hướng dẫn nấu ăn

món ăn ngon

vào bếp

thịt ba chỉ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.