- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ rim mặn ngọt, người kén ăn mấy cũng phải mê
Ngay những người lười ăn hay khó tính cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ rim mặn ngọt.
Chỉ đôi chút biến tấu, bạn sẽ có món thịt ba chỉ rim mặn ngọt hấp dẫn, đưa cơm.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt
- Thịt ba chỉ 500 gr. Nên chọn những miếng rắn chắc, các lớp mỡ không quá dày, phần nạc và mỡ dính chặt vào nhau.
- Hành tím 1 củ, tỏi 1 củ, ớt tươi 1 trái, hành ngò một ít
- Dầu ăn 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay.
Nên kỹ tính một chút khi chọn nguyên liệu cho món thịt ba chỉ rim mặn ngọt.
Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt
Hành, ngò bỏ rễ, nhặt hết lá héo, rửa sạch. Băm nhỏ hành lá, cắt khúc ngò rí. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt tươi bỏ cuống, cắt lát.
Thịt ba chỉ ngâm với nước muối loãng trong 15 phút, rửa lại 2 - 3 lần, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Để khử mùi hôi, bạn chần thịt qua nước sôi rồi vớt ra, rửa sạch lần nữa.
Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.
Cho thịt vào chảo nóng, xào trong khoảng 5 - 7 phút, khi thịt săn lại và tiết mỡ thì tắt bếp, sau đó cho thịt ra dĩa.
Ngay cả người kén ăn cũng khó có thể chê món thịt ba chỉ rim mặn ngọt.
Để tạo màu, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cùng 2 muỗng canh đường, bật lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián. Cho tỏi và hành băm vào xào khoảng 2 phút rồi cho thịt ba chỉ vào xào cùng.
Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, rim lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sệt lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi rắc hành lá, ngò rí và ớt đã cắt lên trên.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ rim mặn ngọt ngon khó cưỡng.
Theo vtc.vn
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.