- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi thơm ngon, đậm vị
Món bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng, ngon và thích hợp với mọi lứa tuổi, cách làm món này cũng rất đơn giản.
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng
Món bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Vị thịt bò mềm ngọt thấm với vị béo ngậy của bơ và thơm mùi tỏi. Tỏi chín ăn thơm bùi, lại phòng cảm cúm rất hiệu quả.
Món bò lúc lắc bơ tỏi thơm ngon, lạ miệng phù hợp với nhiều người. (Ảnh: TQ)
Chuẩn bị nguyên liệu
3 lạng thịt thăn bò.
3-4 củ tỏi tỏi lớn bóc được khoảng hơn 30 tép.
15 g bơ lạt.
Nửa củ cà rốt.
Gia vị gồm dầu ăn hoặc dầu oliu, tiêu, hạt nêm, xì dầu, dầu hào.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh rồi cắt thành khối vừa ăn, để ráo nước. Bạn cũng có thể dùng ít rượu trắng để khử mùi của thịt bò rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Thịt thăn hay mông bò sẽ giúp bạn chế biến món bò lúc lắc mềm, ngon hơn. (Ảnh: TL)
Xào tỏi với lửa vừa để đảm bảo tỏi chín bên trong, sém vàng bên ngoài ăn không bị hăng. (Ảnh: TQ)
Ướp thịt bò với tiêu xay mịn, chút dầu oliu và 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 10 phút.
Tỏi lột vỏ, rửa qua nước sạch để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc mỏng hơn thịt bò một chút.
Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu oliu hoặc dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo đều tay. Khi thịt vừa chín tới thì trút ra đĩa.
Cho tỏi đã bóc vỏ vào chảo vừa xào thịt bò rồi xào cho tỏi sém vàng. Bạn nhớ xào tỏi với lửa vừa để khi tỏi sém vàng bên ngoài thì cũng đã chín bên trong. Xào với lửa lớn tỏi sẽ cháy nhưng không chín kịp, khi ăn sẽ bị hăng.
Tiếp đó, bạn cho cà rốt và thịt bò vừa xào vào đảo chung, nêm chút xì dầu, dầu hào cho vừa ăn.
Món bò lúc lắc bơ tỏi bạn chỉ cần 30 phút để sơ chế nguyên liệu và chế biến. (Ảnh: TQ)
Bước cuối cùng là cho bơ vào rồi tắt bếp, đảo đều cho bơ tan và thấm vào thịt bò.
Thành phẩm là dĩa bò lúc lắc xào bơ tỏi thơm nức, đậm vị. Món này ăn với bánh mì, khoai tây hoặc ăn với cơm đều ngon.
Món bò lúc lắc bơ tỏi chế biến rất nhanh, đơn giản nhưng muốn có thành phẩm chất lượng, bạn phải chú ý chọn thịt bò. Nên mua thịt thăn hoặc thịt mông tươi, bằng cách quan sát thấy thịt đỏ, phần mỡ bò có màu vàng nhạt; thớ thịt nhỏ, khi ấn tay vào thấy mềm và có độ đàn hồi. Bạn không chọn thịt đã được cắt sẵn, vì không biết được chất lượng.
Ngon nhất là thịt thăn bò vì ít mỡ và cơ, khi ăn sẽ rất mềm, ngon không bị ngán. Bí quyết để thịt bò mềm, không ra nhiều nước là khi xào thịt bò, bạn nên xào với lửa lớn và xào thật nhanh.
Theo vtcnews.vn
-
Vào bếp9 giờ trướcPhương pháp giảm cân này được phụ nữ Nhật rất ưa chuộng vì vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch.
-
Vào bếp13 giờ trướcCải thảo trộn chua ngọt là một món dân dã, dễ làm, dễ ăn, có thể thay rau, ăn kèm cùng nhiều món ngon làm bữa cơm của bạn thêm ngon, phong phú và đậm vị.
-
Vào bếp15 giờ trướcNhiều loại rau, trái cây trong cuộc sống rất giàu vitamin C, chẳng hạn như cam, chanh, cà chua, súp lơ... Tuy nhiên, có một quả giá cả phải chăng nhưng lại có hàm lượng vitamin C cao gấp 15 lần cà chua mà ít người để ý đến.
-
Vào bếp16 giờ trướcSữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cánh gà chiên thêm lớp sốt mặn ngọt đậm vị được nhiều người yêu thích, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách làm lại không mất nhiều thời gian.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra món ăn có khả năng đẩy lùi gan nhiễm mỡ ngay cả khi kết hợp với một chế độ ăn thiếu lành mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcQuả hồng ngoài ăn trực tiếp như nhiều loại hoa quả khác, còn có thể chế biến được nhiều món ngon. Bạn có thể làm vài món ngon từ quả hồng giòn dưới đây để cải thiện bữa cơm gia đình thêm bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rất giòn ngọt vào mùa thu, có hàm lượng axit folic rất cao, giúp bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, nó có thể ngăn ngừa bệnh ung thư nhưng không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp3 ngày trướcMọi người chỉ chú ý đến quả mà bỏ qua hương vị tươi non của loại rau này. Bỏ túi cách chế biến dưới đây để món ăn thêm phần độc đáo.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún sườn chua là sự kết hợp của các loại nguyên liệu tạo nên một món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. VietNamNet xin giới thiệu cách làm bún sườn chua thơm ngon, đậm vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh bỏng gạo là món ăn tuổi thơ quen thuộc của nhiều thế hệ, đây là món ăn vặt chứa đầy ký ức và làm khá đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình