- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà kho không đã ngon, thêm củ này vào món ăn thêm lạ miệng, đánh bay nồi cơm
Thịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
Nguyên liệu kho thịt gà:
- 1/2 con gà, 1 củ khoai tây, 1 quả ớt ngọt xanh, 1/2 củ cà rốt, một ít gừng, vài tép tỏi, nước tương vừa đủ, dầu hào vừa đủ, muối vừa ăn, một xíu đường, 2 thìa rượu nấu ăn.
Cách kho thịt gà:
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Gừng rửa sạch thái lát. Tỏi bóc vỏ, thái lát.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng tương tự cà rốt. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt gà vào đảo cho se lại.
Cho gừng, tỏi vào xào thơm. Sau đó thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, đảo cho thịt ngấm gia vị.
Lúc này thêm một lượng nước nóng vào sao cho xâm xấp mặt thịt. Đun sôi, sau đó giảm lửa, đun liu riu trong 30 phút.
Sau đó thêm cà rốt, khoai tây vào, kho thêm 10 phút cho chín.
Cuối cùng thêm ớt xanh, muối vừa ăn, xíu đường vào, đảo đều cho nước cạn gần hết thì tắt bếp.
Kho thịt gà kiểu này không những thịt gà ngon, mềm, cà rốt và khoai tây bùi bùi rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi kho thịt gà!
Theo Dân việt
-
Vào bếp11 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp20 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp22 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp23 giờ trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.