Thịt gà quen thuộc quá rồi, nhưng với công thức mới toanh này bạn sẽ thấy lạ miệng vô cùng

Món thịt gà nóng hổi với phần nước xốt đậm đà rưới lên cơm ăn kèm thì ngon hết ý.

Món thịt gà nóng hổi với phần nước xốt đậm đà rưới lên cơm ăn kèm thì ngon hết ý.

Nguyên liệu

2 cái đùi gà

2 thìa súp dầu ăn

2 tép tỏi băm nhỏ

1 thìa cafe nước tương

1 thìa cafe rượu gạo

2 thìa cafe nước

2 thìa cafe bột ngô

Phần nước xốt:

1/4 củ hành tây tím

2 quả ớt xanh

1,5 thìa súp xốt sacha (tìm mua ở tiệm bán đồ Tàu)

120ml nước dùng hoặc nước lọc

Thịt gà quen thuộc quá rồi, nhưng với công thức mới toanh này bạn sẽ thấy lạ miệng vô cùng-1

Cách làm:

Bước 1

Thịt gà thái miếng nhỏ, mỏng trộn với nước tương, bột ngô, nước, rượu nấu ăn trong 15 phút cho ngấm.

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo, đổ tỏi băm vào phi thơm sau đó đổ thịt vào xào sơ.

Bước 3

Sau đó cho phần nguyên liệu nước xốt vào đun sôi lên thì cho hành tây cắt miếng vuông, ớt xanh cắt miếng vào. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Múc thịt gà ra tô dùng nóng với cơm trắng. Phần nước xốt đậm đà, thịt gà thấm đều gia vị cực kỳ hấp dẫn.

Theo Helino


thịt gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.