- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo làm theo cách này ngon xuất sắc, trẻ biếng ăn mấy cũng không thể chê được
Đây là món ăn phù hợp trong ngày lạnh và được nhiều trẻ em yêu thích.
Mùa đông được cho là mùa tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ để phòng tránh bệnh tật. Vì vậy, các bà mẹ thường liên tục thay đổi món ăn ngon giúp con mình có cơ thể khỏe mạnh nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với bạn cách làm món thịt thăn chiên giòn chua ngọt với công thức cực đơn giản, có thể làm tại nhà nhanh chóng.
Nguyên liệu | Gia vị |
500 gam thịt thăn Lượng vừng vừa đủ 1 quả trứng Bột năng |
Xì dầu Rượu nấu ăn Hạt tiêu Giấm Đường |
Cách làm
1. Thịt thăn cắt miếng vuông 1,5 cm, có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn.
2. Cho xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu rồi đập trứng gà vào trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
3. Cho bột năng trực tiếp vào thịt đã ướp gia vị trộn đều, đảo đều tay cho đến khi keo lại, nếu thấy khô thì cho ít nước vào.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi cho sôi, rồi cho lần lượt từng miếng thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu là vớt ra.
5. Sau khi vớt ra để ráo, bạn có thể chiên lại một lần nữa thì thịt sẽ ngon và giòn hơn.
6. Cho một ít dầu vào nồi đun nóng, bắt đầu làm nước xốt chua ngọt. Cho rượu nấu ăn, xì dầu, giấm, đường vào xào đều, có thể tùy theo sở thích. Sau khi nước sốt chua ngọt sôi, hòa một chút bột năng đổ vào, nấu cho nước sốt sệt lại là được.
7. Cuối cùng là đổ nước sốt chua ngọt lên trên thịt đã chiên, đảo đều tay, rắc một chút vừng rang chín lên trên.
Mẹo nhỏ
1. Khi chiên lần đầu, không nên để nhiệt độ dầu quá cao, nếu không thịt bên ngoài bị cháy xém và thịt bên trong chưa chín. Dùng đũa chống xuống đáy chảo dầu và có những hạt nhỏ bong bóng nhanh chóng nổi lên, có nghĩa là nhiệt độ dầu đã ổn.
2. Khi rán thịt thái hạt lựu, cho lần lượt vào chảo, đừng đổ cả, nếu không sẽ bị dính vào nhau.
3. Món ăn này dùng giấm thay sốt cà chua nhưng nếu những ai thích ăn sốt cà chua có thể dùng sốt cà chua để màu sắc trông đẹp mắt hơn.
4. Tỷ lệ gia vị nước sốt đa dạng, độ chua ngọt có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp32 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.