- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo xào hay bị dai, mách bạn một mẹo nhỏ này thịt ăn sẽ mềm và thơm như ăn đậu phụ
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể xào thịt heo mềm ngọt và ăn không bị dai.
Thịt heo là thực phẩm được nhiều người sử dụng, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người lúc xào thịt vẫn hay bị dai khó nhai. Bài viết sau sẽ dạy bạn mẹo nhỏ này, thịt sẽ mềm ngọt.
Trước hết, chúng ta phải xử lý thịt heo. Khi thịt mua về vẫn còn một chút màng mỡ thì nên cắt sạch đi để lại phần nạc sẽ thuận lợi cho chế biến.
Sau đó thái thịt nạc thành từng lát mỏng. Chú ý, thịt càng mỏng thì càng ngon. Chú ý khi thái phải thái ngược với thớ thịt để vị ăn không bị dai.
Chuẩn bị một ít gừng băm nhỏ, hành và một lượng muối ăn thích hợp, cho vào nước ấm một lúc thì vắt kiệt gừng và hành. Tác dụng của nước gừng hành này có thể làm tăng thêm hương vị và khử mùi tanh. Việc thêm một lượng muối ăn thích hợp có thể làm cho nước gừng hành có vị ngon.
Tiếp theo đổ phần nước gừng hành đã chuẩn bị sẵn vào thịt đã thái, sau đó nắm trộn, chắt nước và vớt ra. Cứ làm như thế khoảng 5 lần là thịt sẽ ngấm nước hành gừng, khi nấu thịt sẽ rất mềm. Ở lần cuối bạn dùng tay vắt kiệt nước cho thịt được khô ráo.
Sau đó, cho một hoặc hai thìa bột năng trộn đều vào thịt, trộn đều. Mục đích của việc thêm bột năng là để khóa ẩm trong lát thịt, từ đó tăng độ mềm ngọt hơn.
Với các làm này, dù bạn chế biến xào hay nướng thì thịt đều rất ngon và mềm mịn. Hãy cùng thử nhé!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.