- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo xào hay bị dai, mách bạn một mẹo nhỏ này thịt ăn sẽ mềm và thơm như ăn đậu phụ
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể xào thịt heo mềm ngọt và ăn không bị dai.
Thịt heo là thực phẩm được nhiều người sử dụng, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người lúc xào thịt vẫn hay bị dai khó nhai. Bài viết sau sẽ dạy bạn mẹo nhỏ này, thịt sẽ mềm ngọt.
Trước hết, chúng ta phải xử lý thịt heo. Khi thịt mua về vẫn còn một chút màng mỡ thì nên cắt sạch đi để lại phần nạc sẽ thuận lợi cho chế biến.
Sau đó thái thịt nạc thành từng lát mỏng. Chú ý, thịt càng mỏng thì càng ngon. Chú ý khi thái phải thái ngược với thớ thịt để vị ăn không bị dai.
Chuẩn bị một ít gừng băm nhỏ, hành và một lượng muối ăn thích hợp, cho vào nước ấm một lúc thì vắt kiệt gừng và hành. Tác dụng của nước gừng hành này có thể làm tăng thêm hương vị và khử mùi tanh. Việc thêm một lượng muối ăn thích hợp có thể làm cho nước gừng hành có vị ngon.
Tiếp theo đổ phần nước gừng hành đã chuẩn bị sẵn vào thịt đã thái, sau đó nắm trộn, chắt nước và vớt ra. Cứ làm như thế khoảng 5 lần là thịt sẽ ngấm nước hành gừng, khi nấu thịt sẽ rất mềm. Ở lần cuối bạn dùng tay vắt kiệt nước cho thịt được khô ráo.
Sau đó, cho một hoặc hai thìa bột năng trộn đều vào thịt, trộn đều. Mục đích của việc thêm bột năng là để khóa ẩm trong lát thịt, từ đó tăng độ mềm ngọt hơn.
Với các làm này, dù bạn chế biến xào hay nướng thì thịt đều rất ngon và mềm mịn. Hãy cùng thử nhé!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp13 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.