- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt nọng không chỉ nướng mới ngon, nấu kiểu này được món mềm trong, giòn ngoài cả nhà mê mẩn
Một chút thay đổi cách chế biến bạn sẽ có món ăn mới mẻ, hấp dẫn lại dễ nấu cho gia đình từ thịt nọng lợn.
Nguyên liệu:
- 200g thịt nọng, muối vừ đủ, 1 thìa hạt tiêu xay, 3 thìa bột mì, 3 thìa tinh bột ngô, 1 quả trứng, nước bằng với lượng 1 quả trứng đánh tan, dầu ăn để chiên.
Cách làm:
Thịt nọng rửa sạch, sau đó thái lát dày 5mm rồi thái thành các dải dài.
Nêm muối, hạt tiêu xay nhỏ, đảo đều. Ướp trong 10 phút.
Đập trứng ra bát, thêm nước vào rồi trộn đều. Sau đó thêm bột ngô, bột mì vào, khuấy thành hỗn hợp sền sệt.
Cho thịt lợn đã ướp vào, trộn đều.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng. Sau đó thả thịt lợn vào chiên đến khi thịt nổi lên thì vớt ra để ráo.
Đun nóng lại dầu ăn, cho thịt vào chiên lại lần 2 cho đến khi phần bên ngoài thịt vàng ươm, giòn thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Tổng thời gian chiên 2 lần thịt khoảng 6 phút.
Thịt nọng chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài, lại có chút cay cay của hạt tiêu, thơm nức, ăn với tương ớt, tương cà hay nước mắm pha chua ngọt đều rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.