- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt vịt đem chế biến theo cách này sẽ được món ngon giòn mát lành
Bữa cơm tối mà có một đĩa thịt vịt xào măng vừa ngọt mềm lại giòn mát thì hẳn sẽ ngon cơm lắm ý. Vì thế, bạn hãy thử chế biến món ăn này cho những người thân yêu thưởng thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt xào măng:
1. Thịt ức vịt 300g
2. Măng tươi 500g
3. Tỏi tây 1 cây
4. Gia vị ướp thịt vịt: 1 mẩu gừng thái sợi, một chút muối, đường, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh bột bắp, dầu ăn.
5. Gia vị sốt vịt: 15ml dầu hào, 1 thìa canh bột bắp.
Cách làm món vịt xào măng:
Bước 1: Thịt ức vịt rửa sạch để ráo nước. Thái thịt ức vịt thành lát mỏng, cho thịt vịt vào bát, thêm gia vị ướp thịt vịt cùng 15ml dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt vịt khoảng 30 phút.
Bước 2: Cho phần gia vị sốt thịt vịt vào bát khuấy đều rồi đặt sang một bên. Tỏi tây thái lát chéo. Măng tươi sơ chế sạch rồi thái lát.
Bước 3: Cho măng vào nồi, thêm lượng nước thích hợp và chút muối. Đun măng ở lửa nhỏ trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho phần gốc tỏi tây vào xào thơm.
Bước 5: Đổ thịt vịt đã ướp vào xào ở lửa vừa cho đến khi thịt chuyển màu.
Bước 6: Thêm măng vào đảo chung rồi đổ một ít nước nóng vào rồi đậy nắp chảo. Đun trong khoảng 2 phút ở lửa nhỏ.
Bước 7: Mở nắp chảo, đổ phần gia vị sốt vịt đã pha vào đảo đều cho sánh lại thì cho phần lá tỏi tây vào đảo chung rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt vịt xào măng:
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ thịt vịt như vịt luộc, vịt om sấu, vịt nướng… thì món thịt vịt xào măng lại có vẻ khá mới mẻ. Từng miếng thịt vịt mềm ngọt ăn với măng tươi giòn giòn rất ngon mà lại chế biến khá nhanh.
Đặc biệt vào mùa thu là mùa thu hoạch măng tươi nên bạn hãy lựa chọn những cây măng thật tươi ngon để chế biến món ăn này nhé.
Có thể bạn chưa biết về giá trị dinh dưỡng có trong thịt vịt: Axit béo trong thịt vịt có nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ tiêu hóa. Thịt vịt chứa nhiều vitamin B và vitamin E hơn các loại thịt khác. Nó có thể chống lại bệnh beriberi (một dạng bệnh thiếu vitamin B1), viêm dây thần kinh và các chứng viêm khác nhau một cách hiệu quả. Ăn thịt vịt đồng thời cũng có thể chống lão hóa. Thịt vịt rất giàu niacin, một trong hai coenzyme quan trọng trong cơ thể con người. Nó có tác dụng bảo vệ những bệnh nhân mắc các bệnh về tim như nhồi máu cơ tim.
Thịt vịt thích hợp cho người nội nóng, chán ăn, thể chất suy nhược cũng như bệnh nhân ung thư suy dinh dưỡng. Người bị đau bụng do lạnh, tiêu chảy, đau thắt lưng, đau bụng kinh, béo phì, xơ cứng động mạch và viêm ruột mãn tính nên ăn ít, người bị cảm lạnh không nên ăn thịt vịt.
Chúc bạn làm được món thịt vịt xào măng tươi thật ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp7 giờ trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừ nha đam có thể chế biến ra các món ngon chứa nhiều dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, thải độc, tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt chim câu có thể chế biến thành nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng như xôi bồ câu, cháo bồ câu, bồ câu hầm thuốc bắc ngải cứu...
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm nguội chính là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon khiến bạn không khỏi bất ngờ.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu bạn đang tìm kiếm một loại thịt rẻ, có thể chế biến thành nhiều món ngon, lại còn tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là phái mạnh thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrái me chua chua, ngọt ngọt kết hợp với nguyên liệu như cá, thịt hay hải sản tạo nên những món ăn lạ miệng và ngon khó cưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì tôm xào bò là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa sợi mì dai dai, thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau củ giòn ngon.