Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng

Bánh bí đỏ ăn ngon hơn khi làm theo công thức này.

Bánh bí đỏ có lẽ không xa lạ gì với chị em rồi, công thức làm bánh thì cũng không thiếu. Tuy nhiên, công thức làm bánh bí đỏ sau đây sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian và ăn cũng ngon hơn nữa.

Không cần cầu kỳ và phức tạp, với vài nguyên liệu quen thuộc, chị em sẽ có món bánh bí đỏ ăn rất tiện lợi. Nhà có trẻ con cũng hợp cho các bé ăn bữa phụ.

Cách làm bánh bí đỏ thơm ngon

Nguyên liệu cần thiết

Bí đỏ - 250g, bột gạo nếp - 150g

Đường - 20g, vừng trắng, dầu ăn

Cách thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho bí vào xửng hấp chín.

Bí đỏ sau khi hấp chín cho thêm đường vào và tán nhuyễn mịn. Thêm bột gạo nếp, nhào thành khối bột mềm. Độ hút nước của bí đỏ khác nhau nên cho từ từ bột nếp để nhào được mịn, không nên nhồi bột khô quá.

Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng-1Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng-2

Chia khối bột sau khi nhồi thành từng phần nhỏ khoảng 50g. Vo thành viên tròn, bọc một lớp vừng trắng bên ngoài. Làm tương tự đến khi hết bột. Sau đó, đặt viên bánh lên khay nướng có lót giấy nến. Xịt lên bề mặt bánh một lớp dầu ăn mỏng.

Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng-3Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng-4


Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Nướng bánh ở tầng giữa trong khoảng 20 phút thì lấy ra, xịt một lớp dầu mỏng lên bề mặt. Nướng thêm khoảng 10 phút nữa thì bánh sẽ nở đều, thơm ngon.

Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng-5Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng-6
Chúc chị em thực hiện bánh bí đỏ thành công!

 

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ttvn.toquoc.vn/thu-lam-banh-bi-do-theo-cach-nay-an-vua-ngon-lai-bo-duong-20230129202401903.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.